10:56 19/03/2024

Trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho 2 học sinh cứu người đuối nước

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

2 học sinh ở Gia Lai được trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Theo đó, Thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Gia Lai - Phan Hồ Giang đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh Kpuih Sân (lớp 7C) và Kpuih Dấu (lớp 6A, Trường THCS Kpă Klơng), vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

gialai
Tỉnh đoàn Gia Lai thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 em Sân và Dấu. Ảnh: Tỉnh đoàn Gia Lai

Trước đó, ngày 16/2, Sân và Dấu đi chăn bò, câu cá ở hồ chứa nước đội 7, nông trường cà phê Chư Prông (thuộc xã Ia Pia) thì thấy em R.L.N (SN 2018) bị đuối nước. Không ngại nguy hiểm, 2 em lập tức nhảy xuống nước để cứu em N. vào bờ; đồng thời hô to cho người lớn đến sơ cứu.

Hành động không quản hiểm nguy để cứu người đuối nước của em Kpuih Sân và Kpuih Dấu đã kịp thời cứu sống em R.L.N.

Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, bảo vệ, cứu người, tài sản của Nhân dân và Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai cũng tặng bằng khen gương người tốt - việc tốt tiêu biểu tháng 2/2024 cho 2 em Kpuih Sân và Kpuih Dấu.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận