17:34 05/02/2024

Học sinh Trường Tiểu học Phú Xuyên trải nghiệm Tết sum vầy

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Thu Huyền

Với mong muốn để học sinh hiểu biết về phong tục Tết cổ truyền, lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, ngày 01/02 vừa qua, Trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”.

Hoạt động trải nghiệm Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” được chia theo 7 chủ đề mang đậm dấu ấn phong vị ngày Tết, với các hoạt động như: gói bánh chưng, nặn tò he, viết thư pháp, trò chơi dân gian…

Tết yêu thương
Chương trình thu hút sự tham gia của 1.230 học sinh.
Tết yêu thương 11
Tại đây, các em được tìm hiểu Tết xưa qua các hoạt động tái hiện văn hóa Tết cổ truyền như: biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian, làm bánh chưng, viết thư pháp… Tất cả các hoạt động đều thu hút rất đông các bạn học sinh.
Tết yêu thương 6
Các em học sinh khối lớp 4, 5 hào hứng với hoạt động gói bánh chưng với sự hỗ trợ của các nghệ nhân.
Tết yêu thương 5
Các bạn học sinh khối 1, 2, 3 nhỏ hơn, nhà trường chọn chủ đề phù hợp với lứa tuổi như nặn bánh trôi, làm hoa đào, gắn cành hoa đào…
Tết yêu thương 12
Học sinh toàn trường tham gia viết (tô) thư pháp dưới sự hướng dẫn của giáo viên Mĩ thuật, trò chơi dân gian.
Tết yêu thương 14
Đặc biệt các em tham gia nặn tò he - một nghề truyền thống nổi tiếng của huyện Phú Xuyên.
Tết yêu thương 16
Các hoạt động đề cao giá trị văn hóa truyền thống để có thể hòa nhập với nét đẹp của Tết xưa và nay.
Tết yêu thương 2
Những hình ảnh ấm áp, sum vầy tại "Xuân yêu thương - Tết sum vầy".
Tết yêu thương 9
Tham gia chương trình trải nghiệm “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”, các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên chia sẻ, các em rất vui khi được tìm hiểu về ngày Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, được tham gia gói bánh chưng, viết thư pháp, tham gia các trò chơi dân gian của dân tộc…
Tết yêu thương 7
Các em cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường, thầy cô, phụ huynh đã cho các em những trải nghiệm ý nghĩa. Các em mong sẽ có nhiều hơn hoạt động tương tự để được tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc và được giao lưu với các bạn trong trường.
Tết yêu thương 3
Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhà trường đã tổ chức tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đồng thời giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương, biết sẻ chia, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Lại Phước An - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” là hoạt động bổ ích, ý nghĩa, giúp các em học sinh được trải nghiệm không khí, hương vị ngày Tết. Các em sẽ ý thức hơn việc gìn giữ những phong tục, nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn tạo cho các con niềm vui, phấn khởi, tiếp sức cho các con động lực để sang học kỳ 2, các con có nhiều hoạt động, rèn luyện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của học sinh”.

 

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận