07:45 12/01/2023

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao quà Tết tới trẻ em khó khăn tại Nghĩa Lộ, Yên Bái

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hà Dương

Chương trình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão 2023 của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã trao tặng những suất quà ấm áp yêu thương tới 50 em nhỏ tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho trẻ em tại Yên Bái.

Sáng 11/1, chương trình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão 2023 của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội BVQTEVN) đã đến với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

50 suất quà Tết do nhà tài trợ và Hội BVQTEVN đã được trao tặng đến các em học sinh mầm non, tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội BVQTEVN phát biểu trong buổi lễ: “Với mục tiêu, không gia đình nào không có Tết, tôi được biết tỉnh uỷ Yên Bái và chính quyền thị xã Nghĩa Lộ đã trích ngân sách cùng với nguồn tài trợ có những món quà để chăm lo Tết cho bà con và đặc biệt là trẻ em. Chúng tôi cũng góp một phần công sức nhỏ đưa Tết ấm áp hơn đến với các cháu, các con. Cuối cùng xin kính chúc bà con có một cái Tết thật đầm ấm, vui tươi và an toàn”.

Yen Bai (4)
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu.

Video: Hà Dương

Yen Bai (6)
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và ông Ngô Thanh Giang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái trao 25 suất quà đầu tiên đến tận tay những trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thị xã Nghĩa Lộ.
Yen Bai (7)
Nhà tài trợ, bác sĩ Nguyễn Hồng Long (áo xanh) và ông Lương Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ trao tặng 25 suất quà cho những trẻ em thị xã Nghĩa Lộ.
Yen Bai (5)
Trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ hiện trẻ em dưới 16 tuổi có tổng số 17.164 cháu trong đó nam 8.994 cháu, nữ 8.170 cháu. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 140 cháu.
Yen Bai (1)
Ông Lương Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ phát biểu cảm ơn.

Phát biểu cảm ơn, ông Lương Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Nghĩa Lộ là thị xã miền núi. Hằng năm, vào dịp Tết nguyên đán, ngày Quốc tế thiếu nhi, Tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho trẻ em tham gia vui chơi. Tổ chức tặng quà cho 100% các cháu học sinh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Ngoài ra các nhà trường và chính quyền địa phương còn vận động ủng hộ nhiều vật dụng cho các cháu như: Xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập, gạo, bánh kẹo... Tuy nhiên, số lượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn nhiều mà nguồn lực lại hạn chế. Chính vì vậy, những hoạt động quan tâm của Hội BVQTEVN đến thị xã rất thiết thực với các cháu nhỏ nơi đây. Tôi xin thay mặt chính quyền, các hộ gia đình, các cháu nhỏ cảm ơn sự quan tâm của Hội”.

Chuyến hành trình trao quà Tết đến những trường hợp trẻ em cơ nhỡ, khó khăn tại tỉnh Yên Bái của Hội BVQTEVN sẽ tiếp tục với chặng tiếp theo là huyện Văn Chấn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận