15:19 08/11/2022

Khán giả nhí say mê triển lãm tranh ‘Cho mùa gió’ Hoa hậu Ngọc Hân tổ chức

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phương Nhung

Mới đây, triển lãm tranh "Cho mùa gió" đã được Hoa hậu Ngọc Hân và giám tuyển Ace Lê kết hợp tổ chức tại Đà Lạt. Triển lãm thu hút nhiều khán giả nhí tham gia, đắm chìm trong thế giới của hội hoạ.

Ở nơi giao hòa cảm xúc, họa sĩ Duy Hòa tìm thấy sự đồng điệu, bình yên mà muôn vẻ, để kể về sự đa diện của thiên nhiên và cuộc sống qua triển lãm. Đây là trưng bày đầu tiên của Duy Hòa tại Đà Lạt, như một sự nối dài từ triển lãm đầu tay “Bóng mặt trời” sau 10 năm cầm cọ.

Bên cạnh những tác phẩm trực họa en plein air quen thuộc tại nông trang Đan Phượng - quê nhà họa sĩ, triển lãm lần này giới thiệu loạt tĩnh vật hoa như những lời gửi gắm của họa sĩ tới khán giả thành phố ngàn hoa trong mùa gió về.

Vẫn là những bông hoa cúc, đồng tiền, sen tàn... giản dị, gần gũi mà thấm đẫm tình cảm, suy tư, và vẫn là ngôn ngữ tạo hình đặc trưng theo phong cách bán hiện thực - bán trừu tượng, kiệm tả hình mà nặng tả ý.

Ngày Êm - Cover photo - Tranh tĩnh vật
"Ngày êm" - một bức tranh được trưng bày trong triển lãm (Ảnh: Ban Tổ chức).

Định hình phong cách bán trừu tượng, Duy Hòa kể về những mộc mạc thường ngày ở Đan Phượng - một huyện ven đô nhỏ phía Tây bắc Hà Nội khiêm tốn nhưng đầy nhựa sống - qua câu chuyện anh khắc họa theo từng tác phẩm.

Được giám tuyển bởi Ace Lê - nhà nghiên cứu, giám tuyển nghệ thuật độc lập, “Cho mùa gió” là lời mời bước vào thế giới quan của họa sĩ Duy Hòa, nơi toan vẽ như cuốn nhật ký giúp anh mở khóa mối quan hệ của thế giới ngoại quan và nội tại tâm tưởng.

Ghé thăm triển lãm, chúng ta, những tâm hồn yêu tranh, được chạm vào những bỏ nhỏ mà Duy Hòa gửi gắm qua từng vệt cọ. Là tiếng gió, là mùi hương đồng nội, là những đêm trắng triền miên, và là trăn trở của người vẽ với quê, với người, với đời.

Các khán giả nhí vô cùng thích thú khi cảm nhận những màu sắc tinh tế được chạm khắc trong những bức tranh thiên nhiên.

triển lãm tranh - thiếu nhi
Nhiều khán giả nhí tới tham gia triển lãm tranh (Ảnh: Benny Phan).

“Tranh của Duy Hoà thiên về trực giác và cảm xúc nên mỗi người xem lại có cảm nhận riêng của mình khi ngắm tranh của anh.

Triển lãm lần này tôi giúp Duy Hoà sắp xếp thành 3 không gian khác nhau. Đầu tiên là trực hoạ - những bức tranh Duy Hoà vẽ trực tiếp tại không gian đồng quê Đan Phượng với hình ảnh ruộng ngô, ruộng đậu…

Không gian thứ hai là các tác phẩm Duy Hoà phác thảo giữa thiên nhiên, sau đó mất hàng tháng trời để nghiền ngẫm, chắt lọc những chi tiết tinh tuý nhất như bức về trại hoa cúc buổi đêm, khung cảnh cấy mạ…

Không gian đặc biệt nhất của triển lãm chính là chùm tác phẩm tĩnh vật như hoa cúc, hoa sen… ẩn chứa rất nhiều tâm tư của tác giả”, giám tuyển Ace Lê chia sẻ.

Tất cả đã mang đến cho khán giả nhí sự giao hoà với cuộc sống thường nhật một cách tự nhiên nhất.

triển lãm tranh - thiếu nhi
Khán giả nhí thích thú với những tác phẩm hội hoạ (Ảnh: Benny Phan).

Trong buổi khai mạc triển lãm tranh hôm 5/11 tại Đà Lạt, hoạ sĩ Duy Hoà không giấu được niềm vui bởi lần đầu mang những tác phẩm của mình đến với không gian lãng mạn của Đà Lạt.

Với anh, khí hậu và thiên nhiên ở thành phố ngàn hoa cũng bình yên như quê nhà của anh khiến anh tìm thấy sự đồng điệu. Anh không muốn nói quá nhiều về tranh của mình mà để những khán giả cảm nhận theo cách riêng họ.

Hoạ sĩ Duy Hoà còn tâm sự rằng, thuở mới học hội hoạ, anh mê vẽ tranh ấn tượng nhưng nhiều năm sau đó cảm hứng sáng tạo của anh lại bắt nguồn thiên nhiên và những vẻ đẹp dung dị trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là nông trang Đan Phượng quê anh.

Hoa hậu Ngọc Hân - triển lãm tranh
Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện với vai trò MC, đồng thời cũng là thành viên của Ban Tổ chức triển lãm tranh (Ảnh: Benny Phan).
Hoa hậu Ngọc Hân
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 05/11/2022 - 05/01/2023 tại Đà Lạt (Ảnh: Benny Phan).

Tại triển lãm, Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện với vai trò MC, đồng thời cũng là thành viên của Ban Tổ chức. Người đẹp đã kết hợp cùng giám tuyển Ace Lê thực hiện những dự án mỹ thuật vì muốn ủng hộ và hỗ trợ các hoạ sĩ trẻ và tài năng của Việt Nam được công chúng biết đến nhiều hơn.

Triển lãm “Cho mùa gió” với 34 tác phẩm sơn dầu diễn ra tại phòng trưng bày Le Lycée - không gian triển lãm và lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật của Ana Mandara Villas Dalat - từ ngày 05/11/2022 - 05/01/2023.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận