07:53 05/08/2022

Khen thưởng học sinh lớp 11 dũng cảm cứu người đuối nước

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Em Bùi Hải An - học sinh lớp 11 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vừa được trao tặng bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước chiều 31/7.

Theo đó, UBND huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã thăm, tặng giấy khen, biểu dương hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của em Bùi Hải An.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Nam Định cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Bùi Hải An.

duoinuoc
ãnh đạo UBND huyện Hải Hậu trao giấy khen cho em Bùi Hải An (thứ 2, từ trái sang). Ảnh: TTXVN

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30’ ngày 31/7, tại sông Múc 2. Hai người chạy xe máy trên đường ven sông Múc 2 ở xóm 10, xã Hải Trung, phát hiện có người đang chấp chới dưới sông nên đã hô mọi người cứu giúp. Ngay lập tức, em Bùi Hải An từ trong nhà (gần nơi xảy ra sự việc) chạy ra, nhảy xuống sông, bơi ra đưa người đuối nước vào bờ.

Hình ảnh dũng cảm cứu người của Hải An đã được camera an ninh của nhà dân ven đường ở xóm 10, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu ghi lại. Đoạn video này sau đó lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Em Bùi Hải An chia sẻ, khi nghe tiếng kêu có người rơi xuống sông em đã chạy thẳng ra sông và nhảy xuống nước cứu người. Khi bơi ra gần tới nơi, em thấy một em gái sắp chìm xuống nên nhanh chóng kéo em ấy vào bờ.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận