19:19 29/03/2023

Mỗi học sinh THCS Nguyễn Văn Bứa đi ngoại khóa, giáo viên được 10.000 đồng, hiệu trưởng nói gì?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Người dân phản ánh những vấn đề bất cập trong việc tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa ở trường THCS Nguyễn Văn Bứa.

Một người dân vừa cung cấp thông tin đến cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Bứa, huyện Hóc Môn, TPHCM sắp tổ chức cho học sinh lớp 6,7 đi ngoại khóa.

Giáo viên được trích 10.000 đồng trên mỗi em đi ngoại khóa

Theo đó, học sinh sẽ đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng và Công viên nước Đầm Sen vào ngày 2/4 sắp tới.

Học sinh sẽ đóng 400.000 đồng/em cho chuyến đi bắt đầu từ 6h đến 16h, bao gồm các chi phí: Xe đưa đón, tham quan 2 địa điểm, ăn trưa.

Các em cũng sẽ được tham gia nhiều trò chơi ở bên trong Công viên nước Đầm Sen.

Để vận động học sinh tham gia, người dân đã gửi tới phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam một tin nhắn, được cho là của hiệu trưởng gửi giáo viên chủ nhiệm của các lớp, giao vận động học sinh tham gia đầy đủ, trừ trường hợp phụ huynh phản đối.

trường Nguyễn Văn Bứa
Tin nhắn được cho là của hiệu trưởng gửi tới các giáo viên chủ nhiệm trường Nguyễn Văn Bứa (Ảnh: CTV)

Trong tin nhắn này còn thể hiện nội dung bên du lịch sẽ gửi lại cho giáo viên chủ nhiệm 10.000 đồng/học sinh. Lớp nào học sinh đi ít quá thì sẽ bị xem xét, đánh giá thi đua trong quý II.

Hiệu trưởng lên tiếng

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Văn Rộn - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Bứa, huyện Hóc Môn xác nhận rằng, thông tin mà người dân phản ánh là có, nhưng chưa phản ánh đúng hết tinh thần mà hiệu trưởng nêu ra.

Theo thầy Nguyễn Văn Rộn, chuyến đi tham quan - học tập của học sinh lần này là nằm trong chương trình của môn Giáo dục địa phương mà học sinh cần học.

Học sinh sau khi tham quan sẽ làm bài thu hoạch, để lấy điểm cho môn Giáo dục địa phương. Học sinh nào không tham gia thì sau đó làm bài bổ sung.

Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, việc phân công cho giáo viên chủ nhiệm vận động phụ huynh cho học sinh đi là bình thường.

Thầy Rộn nhắn tin như vậy là do trong thực tế, có những giáo viên chưa làm hết trách nhiệm, ngại khó, lãnh đạo giao công việc nhưng làm chưa hết trách nhiệm.

Cũng theo thầy Rộn, việc thầy nhắn tin như vậy là để giáo viên cố gắng thôi, chứ không có hăm he gì hết. Trong nội dung xét thi đua quý II còn có nhiều tiêu chí khác nhau, chứ không phải mỗi mình tiêu chí này.

Ngoài ra, việc đánh giá giáo viên còn có cả một hội đồng. Giáo viên nào gặp điều gì khó khăn cần trình bày với Ban Giám hiệu.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Bứa nhấn mạnh, việc tham quan này hoàn toàn không ép buộc. Việc học lý thuyết phải đi liền với thực tế sẽ bổ sung tốt cho kiến thức của học sinh.

Về khoản tiền nhận lại 10.000 đồng/học sinh cho giáo viên chủ nhiệm, thầy Nguyễn Văn Rộn đây là tấm lòng của đơn vị tổ chức chuyến đi.

Lý do là họ biết giáo viên chủ nhiệm sẽ rất vất vả trong chuyến đi của học sinh, nên phía công ty muốn chia sẻ lại cho giáo viên một khoản tiền gọi là bồi dưỡng.

Vị hiệu trưởng này khẳng định, bản thân ông hoàn toàn công khai, minh bạch do phía công ty du lịch thông báo vậy thì ông gửi tin nhắn như thế cho giáo viên rất rõ ràng, chứ không có gì gọi là úp mở hết.

Được biết, hiện theo thống kê từ phía nhà trường, trong tổng số 1.100 học sinh khối 6,7 của trường thì đã có gần 800 em học sinh đăng ký đi tham quan ngoại khóa tới đây.

Theo Việt Dũng 

Giáo dục Việt Nam 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận