13:55 17/10/2023

Một số học sinh trường Tiểu học Thành Công B bị nôn ói, tiêu chảy sau bữa ăn trưa

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Theo phản ánh của phụ huynh, một số học sinh trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội) có biểu hiện nôn ói, sốt cao, tiêu chảy sau bữa ăn trưa 13/10.

Theo Vietnamnet, anh H. (phụ huynh có con đang theo học lớp 2A6, Trường Tiểu học Thành Công B) cho hay, từ thứ 6 tuần trước đến nay, con của anh bị đau bụng, đi ngoài nhiều lần và phải nhập viện.

“Tối 13/10, con bắt đầu kêu đau bụng và đi ngoài liên tục. Đến ngày thứ Bảy, con bị nặng hơn và tình trạng đi ngoài khó kiểm soát hơn, có lúc sốt nhẹ. Ngày hôm nay, 16/10, sau hơn 2 ngày, con vẫn bị tiêu chảy nên vợ chồng tôi quyết định cho con nghỉ học”, anh H. nói.

1
Suất ăn ngày thứ 6 (13/10) của học sinh Trường tiểu học Thành Công B (Ảnh: PHCC).

“Lúc đầu, gia đình nghĩ do ăn uống không hợp vệ sinh nhưng đến hôm nay, chúng tôi thấy nhiều phụ huynh khác cũng phản ánh con gặp tình trạng tương tự. Nhiều học sinh bị sốt cao, liên tục nôn ói. Khoảng 20 học sinh có dấu hiệu và 15 em được gia đình đưa đến viện khám”.

Anh H. cũng cho hay, không chỉ 20 học sinh trong lớp con anh mà các lớp khác trong trường cũng có tình trạng tương tự. Theo anh H., khi học sinh đồng loạt bị đau bụng, tiêu chảy, các phụ huynh bày tỏ lo ngại có thể trẻ đã bị ngộ độc thực phẩm.

“Nguyện vọng của chúng tôi là muốn nhà trường làm rõ quy trình quản lý bữa ăn bán trú, xem xét liệu hôm đó có đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng đó, chúng tôi cũng mong muốn qua sự việc, nhà trường nâng cao hơn công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh”, anh H. chia sẻ.

Theo VTV News, chiều 16/10, Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội) đã có báo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) tại nhà trường tới phòng giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình. Theo báo cáo của Trường Tiểu học Thành Công B, khoảng 22 giờ ngày chủ nhật (15/10), nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh qua nhóm riêng của lớp về việc một số học sinh có biểu hiện bị đi ngoài.

Cô Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B cho biết, ngay trong đêm nhà trường đã có rà soát, nắm bắt tình hình học sinh có hiện tượng như trên. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh.

"Ngày thứ 7 (14/10) nhà trường có tổ chức họp phụ huynh. Tuy nhiên tại buổi họp không ghi nhận ý kiến phản ánh nào về an toàn thực phẩm liên quan đến bữa ăn bán trú trưa 13/10. Đến tối chủ nhật (15/10) nhà trường nhận được phản ánh qua một số giáo viên chủ nhiệm lớp. Dù ngày nghỉ, nhà trường cũng nhắc nhở phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh, nếu có gì bất thường phải đưa các em ra viện khám và điều trị và kịp thời" cô Thảo chia sẻ.

Trước thông tin phản ánh học sinh cả Trường Tiểu học Thành Công B bị ngộ độc, cô Phạm Minh Thảo khẳng định, thông tin trên là chưa chính xác. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B cho hay, có 10 học sinh vào viện thăm khám đến chiều 16/10 chỉ có 1 - 2 học sinh đang được theo dõi tại viện và hiện sức khỏe đã ổn định.

Bà Thảo cũng cho biết thêm, hiện chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự cố trên có liên quan đến mất an toàn thực phẩm tại bữa ăn bán trú trưa 13/10 hay không.

Tuy nhiên, nhà trường cũng đã mời đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Trung tâm Y tế quận Ba Đình phối hợp cùng đơn vị cung cấp suất ăn làm rõ nguyên nhân và tác nhân gây ngộ độc nếu có. Đồng thời, trường cũng giao nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm các lớp theo dõi báo cáo sức khỏe học sinh, đặc biệt học sinh thăm khám tại bệnh viện (nếu tiếp tục phát sinh).

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận