14:23 14/11/2022

Một trường ở Hải Phòng đưa bơi lội vào môn học chính thức

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Trường THPT Kiến Thụy là một trong những trường THPT đầu tiên của ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng triển khai đưa môn bơi lội vào chương trình giảng dạy.

Trường THPT Kiến Thụy là trường THPT đầu tiên của Cụm chuyên môn số 5 ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng (gồm: trường thuộc các quận/huyện Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến Thụy) triển khai đưa môn bơi lội trong đó có nội dung bơi cứu đuối vào chương trình giảng dạy.

boi-loi
Trường THPT Kiến Thụy đưa môn bơi lội vào chương trình giảng dạy.

Từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8/2022, nhà trường đã tổ chức giảng dạy cho khoảng 1.000 em học sinh, tương đương 100% học sinh các lớp khối 11 và 12 của nhà trường. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô rất tâm huyết tạo nên hứng khởi cho các em học sinh, từ đó đạt được mục tiêu giáo dục đề ra.

Mới đây, Trường THPT Kiến Thụy đã tổ chức Giải Bơi lội – Cứu đuối lần thứ nhất, chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đây là một trong những đơn vị đầu tiên của thành phố Hải Phòng tổ chức giải bơi cứu đuối dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thông qua giải thi đấu nhằm phổ cập môn thể thao bơi lội, đồng thời rèn luyện kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh nhà trường, góp phần phát triển thể lực toàn diện cho các em học sinh, thúc đẩy hoàn thiện kỹ thuật và nâng cao thành tích môn bơi lội cho các em, qua đây nhà trường sẽ lựa chọn đội tuyển tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.

Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước là tình trạng các em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.

Vì vậy, việc phát triển phong trào trẻ em học bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước có thể xảy ra.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận