16:48 15/10/2022

Truyền thông phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại Sóc Trăng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Ngày 15/10, tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động 'Chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em, năm 2022'.

Tại tỉnh Sóc Trăng, công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là phòng chống đuối nước trẻ em thời gian qua được tỉnh tích cực chỉ đạo thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ. Tuy nhiên, dù tình trạng đuối nước trẻ em được kéo giảm nhiều so với những năm trước, nhưng vẫn còn ở mức cao.

Cụ thể, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 27 vụ tai nạn đuối, trong đó có 19 trẻ em dưới 6 tuổi.

1
Trao quà cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ phát động phòng, chống đuối nước. Ảnh: sggp

Để phòng, chống đuối nước ở trẻ em, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tăng cường truyền thông, tuyên truyền phổ biến các quy định, kế hoạch về phòng, chống đuối nước trẻ em bằng nhiều hình thức. Đồng thời duy trì và nhân rộng các mô hình phòng, chống đuối nước trẻ em đạt hiệu quả thiết thực, xây môi trường an toàn cho trẻ em nói chung và phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em nói riêng.

Bên cạnh đó, địa phương này còn vận động toàn dân quan tâm rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất cho trẻ em thông qua môn bơi lội và xem đây là hoạt động quan trọng ý nghĩa, góp phần phòng ngừa đuối nước trẻ em. Huy động các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng hồ bơi và tổ chức dạy bơi an toàn cho trẻ,…

Tại thị xã Vĩnh Châu, sau gần 3 năm triển khai Dự án phòng chống đuối nước trẻ em của Bộ LĐTB&XH, thị xã đã tổ chức được 115 lớp dạy bơi, cho 2.300 trẻ em. Thông qua các lớp dạy bơi lội đã mang lại hiệu ứng tích cực, các em và phụ huynh rất phấn khởi tham gia, qua kiểm tra các em học bơi đều biết bơi đạt mục tiêu, yêu cầu mà dự án đã đề ra.

Tại lễ phát động, các mạnh thường quân đã hỗ trợ 100 triệu đồng để xây hồ bơi cho trẻ; Đoàn luật sư TP. HCM tặng 200 áo phao và UBND thị xã Vĩnh Châu tặng 40 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận