10:39 12/01/2024

Nếu có một điều ước…

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Việt Nga

Sự kiện gây quỹ mang tên “Trang mới cuộc đời - Nếu có một điều ước” sẽ được diễn ra vào ngày 20/1/2024 tới đây do MSD United Way Vietnam - Một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam tổ chức.

Sự kiện nhằm tạo ra một không gian truyền cảm hứng cho trẻ em, và chung tay hiện thực hóa ước mơ của các em có hoàn cảnh khó khăn chưa có giấy khai sinh bằng cách trao cho các em những tấm giấy khai sinh và những phần quà Tết động viên khích lệ tinh thần các em và gia đình.

nh màn hình 2023-12-13 lúc 16.38.00

Hàng năm, tỷ lệ gia tăng dân số tại TP Hồ Chí Minh không ngừng tăng lên, một trong số đó đến từ những người nhập cư đến từ các tỉnh/thành phố khác trên cả nước và thậm chí một số đến từ các nước lân cận. Họ thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm công việc, thu nhập ổn định, đăng ký hộ khẩu, tạm trú, các vấn đề về nhân thân, quốc tịch,... Điều này kéo theo hệ quả, trẻ em được sinh ra trong những hoàn cảnh này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều trong việc cấp giấy khai sinh – một trong những giấy tờ quan trọng của một cá nhân, là cơ sở để trẻ được hưởng các chính sách về an sinh xã hội theo quy định pháp luật. Ngay cả khi có giấy khai sinh, trẻ em vẫn cần được hỗ trợ để đi học và được chăm sóc sức khỏe, ăn uống đầy đủ.

Nhận thấy sự cần thiết hết sức chính đáng đó của trẻ em, từ năm 2014, dự án “Trang mới cuộc đời – Thúc đẩy thực hiện quyền có giấy tờ nhân thân cho trẻ em/thiếu niên đường phố tại TP Hồ Chí Minh” được ra đời và thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD United Way Vietnam) phối hợp cùng các đơn vị như Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh, công ty Luật, các tổ chức cộng đồng, các nhà tài trợ nhằm giúp các em hòa nhập và có cơ hội tiếp cận các dịch vụ công, chính sách an sinh xã hội và các cơ hội phát triển bản thân để có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thông qua chương trình, MSD United Way Vietnam muốn lan tỏa thông điệp, kêu gọi gây quỹ để tổ chức chương trình cho các trẻ em nghèo trước thềm Tết Nguyên đán 2024. Qua đó, giúp truyền cảm hứng và động lực cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em và gia đình có một cái Tết ấm no đủ đầy hơn. Trên hết, trao giấy khai sinh cho những em nhỏ chưa được “định danh”, giúp cho các em mở ra một trang mới cuộc đời tươi sáng hơn.  

Sự kiện dự kiến được diễn ra vào 8h30-11h15, thứ Bảy, ngày 20/01/2024, tại Hội trường A.116 - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh - 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của những khách mời đặc biệt như: VĐV Ánh Viên, MC Liêu Hà Trinh, Á Hậu Thủy Tiên,... để cùng chia sẻ, khích lệ, động viên các em tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Cũng trong sự kiện này, MSD United Way Vietnam phối hợp cùng với các đối tác, các nhà tài trợ trao đến các em và gia đình những phần quà tết với hy vọng các em sẽ được đón cái tết ấm no, đủ đầy hơn.

MSD United Way Vietnam - Một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam đã hoạt động được 15 năm trong các lĩnh vực: nâng cao chất lượng giáo dục, cải thiện thu nhập và đảm bảo cuộc sống khoẻ mạnh cho nhóm người yếu thế trong xã hội như trẻ em, thanh niên, phụ nữ, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật,… bằng cách huy động sự quan tâm và gắn kết sức mạnh của cộng đồng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận