09:35 29/07/2023

Nghệ An: Xác minh vụ giáo viên mầm non rửa khay ăn cho trẻ cạnh bồn cầu nhà vệ sinh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Vũ Hải Nam

Sau khi những hình ảnh phản ánh việc nhà trường mất an toàn vệ sinh, cơ quan chức năng phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Vinh (Nghệ An) tiến hành kiểm tra, xác minh. Theo đó, những hình ảnh này được xác định ghi tại Trường Mầm non Viet Sing, địa chỉ phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.

Như báo chí đã phản ánh, một nhóm phụ huynh đăng tải hình ảnh Trường Mầm non Viet Sing Garden Hills, ghi lại cảnh giáo viên rửa bát, khay đựng thức ăn trong nhà vệ sinh có 3 bồn cầu với nguồn nước đen ngòm, mất vệ sinh khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Những hình ảnh này sau đó được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn. Nhiều phụ huynh đang bày tỏ sự lo lắng về an toàn vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi theo học ở Trường mầm non Viet Sing Garden Hills.

nuoc-ban
Hình ảnh các cô giáo rửa khay đựng thức ăn cho học sinh trong nhà vệ sinh tại Trường Mầm non Viet Sing. Ảnh: Vietnamnet
nuoc-ban-2
Hình ảnh nước đen ngòm được cho là sử dụng ở trong trường.

Theo Công thương, ông Lê Trường Sơn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh, cho biết đơn vị đang phối hợp Phòng Y tế TP. Vinh để kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Viet Sing Garden Hills và sẽ có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Về phía Trường Viet Sing Garden Hills, trao đổi với Vietnamnet, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng xác nhận sự việc. Tuy nhiên vị đại diện này lý giải những hình ảnh đó được chụp ở trong trường vào thời điểm tháng 4/2021, sau khi hết dịch covid-19. Lúc này, nhà trường mở cửa, do nguồn nước lâu không sử dụng nên bị đọng bùn bẩn. Khi dọn dẹp, các cô giáo thấy nước bẩn nên đã báo cáo cho ban giám hiệu, sau đó nhà trường đã thay lõi lọc nên nước sạch trở lại.

hieu-truong-mam-non
Bà Nguyễn Thị Thu Thắm (bên trái), Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Viet Sing (TP Vinh) làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Vietnamnet.

Theo tìm hiểu, Trường Mầm non Viet Sing Garden Hills có địa chỉ tại đường Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP. Vinh (tỉnh Nghệ An), là một trong những trường trực thuộc công ty Công ty CP Phát triển giáo dục quốc tế Viet Sing.

Hệ thống mầm non Viet Sing ở TP. Vinh hiện có 4 trường. Trong đó, Trường Mầm non Viet Sing Garden Hills có 8 lớp, với gần 200 cháu theo học nhưng chưa có bếp để nấu ăn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận