18:07 22/03/2024

Nhiều học sinh tại Trà Vinh bị ngộ độc khí từ quả bóng nổ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam P.B

Ngày 22/3, Công an huyện Trà Cú cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc khí tại Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A (xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú) là do học sinh hít phải khí phát ra từ quả bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối).

bongno
Số bóng nổ công an thu giữ

Theo báo cáo của Công an huyện Trà Cú, vào khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 20/3, có 8 học sinh Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A đến cửa hàng của bà Hà Thị Cẩm Lệ (địa chỉ tại ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên) mua 11 quả bóng nổ đem vào 3 lớp học (lớp 3/1, 4/1 và 4/2), sau đó dùng tay tác động mạnh cho quả bóng phình to để chơi và dẫn đến phát nổ.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, giáo viên vào lớp thì phát hiện 21 học sinh đang có biểu hiện nôn ói, nhức đầu nên đưa các em đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Trà Cú, Công an xã Ngãi Xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định nguyên nhân ngộ độc là do các em hít phải khí bên trong quả bóng nổ.

Kiểm tra cửa hàng của bà Lệ, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản tạm giữ 9 quả bóng nổ (không có nguồn gốc, xuất xứ và không có phụ đề hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt Nam) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng ngày 21/3, sức khỏe 21 học sinh của Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A đã ổn định và đi học trở lại.

Công an huyện Trà Cú cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền về tác hại của loại bóng nổ tại các trường học và trong nhân dân để biết, phòng ngừa. 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận