08:28 22/09/2023

Phụ huynh tập trung đòi quyền lợi tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên (t/h)

Nhiều phụ huynh tập trung tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) để “đòi” trả tiền do trường chậm trả lại tiền cho phụ huynh theo hợp đồng.

Theo Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM xác nhận việc sáng 21/9, nhiều phụ huynh tập trung đến Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) căng băng rôn ‘đòi’ trả tiền. Khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nhà Bè đã cử người đến vãn hồi, đảm bảo an ninh trật tự.

quoc-te-viet-my
Nhiều phụ huynh tập trung trước khu vực Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) căng băng rôn ‘đòi’ trả tiền. Ảnh: Giaoducthoidai

Công an cũng đã làm việc với trường và xác định nguyên nhân vụ việc là do trường chậm trả lại tiền cho phụ huynh theo hợp đồng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các phụ huynh đến trường "đòi" quyền lợi từ chủ trường quốc tế. Theo tìm hiểu, một số phụ huynh đã đóng học phí tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) theo chương trình hoàn lại học phí.

Nghĩa là phụ huynh sẽ đóng một khoản tiền lớn từ đầu, thường lên đến tiền tỉ. Sau khi các con học xong chương trình - có thể kéo dài vài năm theo chương trình học phổ thông - những phụ huynh này được cam kết trả lại đúng số tiền đã đóng.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết sau khi con của họ kết thúc thời gian học tại trường đã lâu nhưng họ vẫn chưa được hoàn trả số tiền. Có phụ huynh đã nộp 4 tỉ đồng thông qua 4 hợp đồng ban đầu, đến nay chỉ mới được nhận lại 250 triệu đồng.

Đại diện nhà trường xác nhận vụ việc và cho biết đây là lỗi từ phía nhà trường khi chưa tạo được những kênh đối thoại với phụ huynh, dẫn đến những vụ việc phụ huynh phải tập trung đông người.

Đại diện nhà trường cũng cho biết trong 3 tháng tới, nhà trường sẽ có một ban chịu trách nhiệm tái cấu trúc tài chính của trường.

Từ đó, trường sẽ có thể đưa ra lộ trình hoàn trả tiền cho phụ huynh trong thời gian tối đa 2 năm. "Tuy nhiên trường sẽ phải thương lượng với từng người một", đại diện trường cho hay.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam cho biết cũng sẽ có một đầu mối để trao đổi, lắng nghe ý kiến từ phía các phụ huynh này.

Học phí Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) năm học 2023-2024 

vietmy-3
Bảng học phí Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) năm học 2023-2024.

Theo thông tin đăng trên website của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam, học phí không bao gồm bất kỳ chi phí phụ trợ nào khác, như đồ dùng học tập, văn phòng phẩm, sách giáo khoa, chi phí xe buýt, đồng phục, ăn uống, các hoạt động trải nghiệm học tập thực tế, các bài thi của tổ chức bên ngoài. Đây là các khoản phí riêng biệt ngoài học phí và sẽ do phụ huynh/ người giám hộ chi trả.

Học phí Thường niên sẽ được đóng cho mỗi năm học mà học sinh theo học tại trường. Học phí có thể đóng một lần trọn năm hoặc chia làm 2 đợt đúng thời hạn và theo mức phí được nhà trường niêm yết.  

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận