08:27 05/10/2022

Phụ huynh Trường ELM bức xúc vì học phí cao mà con lại bị bạo hành

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Khi giáo viên Trường mầm non ELM (TP.Đà Nẵng) bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ, nhiều phụ huynh đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc vì họ chi nhiều tiền để con có môi trường học tập tốt nhưng lại bị bạo hành, bỏ đói.

“Cô giáo nói do cháu hiếu động, nghịch ngợm”Những ngày qua, dư luận tại TP.Đà Nẵng xôn xao về việc giáo viên Trường mầm non ELM (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ em. Lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc. Đối với các phụ huynh có con đang theo học ở Trường mầm non ELM, họ tỏ ra bất ngờ và rất bức xúc khi hay tin con nhỏ bị bạo hành.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 4.10, chị V.T.T (P.Hòa Xuân), phụ huynh có con theo học tại Trường mầm non ELM, cho biết gia đình vẫn chưa hết bức xúc khi hay tin con mình bị cô giáo Phan Thùy Giang bạo hành, bỏ đói trên lớp học.

1-3090
Công an làm việc với cô giáo bị tố có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ tại Trường mầm non ELM.

Theo chị T., để theo học tại Trường ELM, gia đình chị đã chi mức học phí rất cao để con có môi trường giáo dục tốt, và nghĩ rằng với mức học phí như vậy thì đổi lại điều kiện của Trường ELM sẽ giúp con phát triển tốt. Thế nhưng, khi hay tin con mình là một trong những trẻ bị cô giáo đối xử tệ nhất, chị T. đã vô cùng đau xót. Thương con bao nhiêu, chị T. bức xúc bấy nhiêu.

Qua lời chị T., sau nhiều lần tiếp xúc lúc đưa đón con đến trường, cô Giang được nhiều phụ huynh nhận xét là người nhẹ nhàng và yêu thương trẻ, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh sau khi xa con. “Cứ tưởng đây sẽ là môi trường tốt để con được chăm sóc nhưng không ngờ con lại chính là nạn nhân bị cô Giang bạo hành nhiều nhất…”, chị T. bức xúc.

Chị T. kể thêm, trong thời gian theo học tại Trường mầm non ELM, con chị T. hay quấy khóc mỗi khi thay tã và uống rất nhiều nước sau khi đi học về. Gia đình thắc mắc và có gọi điện cho cô giáo Giang thì được cô này giải thích là trên lớp bé rất hiếu động nghịch ngợm. Nghe lỗi ở con nên chị không trách móc mà ngược lại rất thông cảm cho cô giáo.

“Gia đình không thể tin được khi kiểm tra camera tại trường, con bị cô Giang đánh và bỏ đói rất nhiều lần. Một người nuôi dạy trẻ mà có hành động như vậy là không thể chấp nhận được, đặc biệt cô Giang còn là người đồng sáng lập trường”, chị T. nói.

Trước việc làm của cô Giang, rất nhiều phụ huynh đã đồng loạt lên tiếng, yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào hình ảnh từ camera để làm rõ, xử lý đối với Trường mầm non ELM và giáo viên có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ.

3-9590
Phụ huynh bức xúc vì chi số tiền lớn để con có môi trường học tập tại Trường mầm non ELM nhưng lại bị cô giáo bạo hành, bỏ đói.

Phụ huynh mong chờ kết luận từ công anHụt hẫng, thất vọng và bức xúc là tâm trạng của phụ huynh D. (trú P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) đang có con theo học tại Trường mầm non ELM. Theo anh D., sau khi nhận được thông tin từ các phụ huynh khác và đã làm việc với cô giáo, sự bức xúc của người cha có con nhỏ này càng tăng lên vì cô giáo của Trường mầm non ELM công khai thừa nhận hành vi và gửi lời xin lỗi trên mạng xã hội.

“Gia đình chúng tôi cũng như nhiều phụ huynh khác vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan công an liên quan đến hành vi “không thể chấp nhận” được của cô giáo đối với nhiều trẻ đang theo học tại cơ sở giáo dục này”, anh D. bức xúc.

4-2735
Đoàn kiểm tra Phòng GD-ĐT Q.Cẩm Lệ, Công an P.Hòa Xuân và chính quyền P.Hòa Xuân đã kiểm tra, làm việc với những người liên quan tại Trường mầm non ELM vào chiều 3.10

Theo anh D., nhà trường không cho phụ huynh theo dõi con em qua camera trên điện thoại tại nhà, trường hợp muốn xem phải đến tận trường. Sự việc chỉ được phát hiện khi một một trẻ bị đau, tranh thủ giờ trưa phụ huynh chạy lên trường để kiểm tra khi xem qua camera thì vô tình bắt gặp cảnh cô Giang đang có hành vi bạo hành trẻ.

“Con tôi được 20 tháng tuổi, theo học tại đây từ tháng 5.2022, tin tưởng trường là nơi chăm sóc tốt cho con khi học phí lên gần 7 triệu đồng/tháng. Nhưng hóa ra không phải học phí cao là được chăm sóc tốt. Nhiều tháng trôi qua, phụ huynh chúng tôi không hề hay biết chỉ khi một phụ huynh tình cờ phát hiện thì mới vỡ lở ra. Cô giáo đã xin lỗi nhưng chúng tôi mong được xử lý theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho nhiều cơ sở giáo dục khác”, anh D. chia sẻ.

Liên quan đến việc phụ huynh tố cô giáo bạo hành, bỏ đói trẻ tại Trường mầm non ELM, bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho biết đã nhận được báo cáo của cơ quan chức năng Q.Cẩm Lệ về trường hợp giáo viên bạo hành, bỏ đói trẻ tại Nhóm trẻ mầm non Elm School. “Cơ sở này đã bị tạm đình chỉ hoạt động. Nếu có dấu hiệu vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, bà Cẩm Tú nói.

Theo Thanh niên

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận