08:06 13/08/2022

Bé trai 10 tuổi nhập viện vì đồ chơi phát nổ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tuấn Minh - QA

Mới đây, một bé trai 10 tuổi đã phải vào cứu cấp tại Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) trong tình trạng đa chấn thương phần mềm.

Chị T.L, mẹ cháu bé cho biết, cháu có lắp pin vào điều khiển đồ chơi và chơi một mình trong phòng. Một lúc sau, bỗng có tiếng nổ lớn, người thân chạy vào thì thấy cháu bị nhiều mảnh nhỏ cắm vào người, chảy nhiều máu. Phần mắt của cháu may mắn không bị ảnh hưởng.

Lực lượng QLTT Thái Nguyên tiêu huỷ đồ chơi không đảm bảo điều kiện lưu thông (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)
Lực lượng QLTT Thái Nguyên tiêu huỷ đồ chơi không đảm bảo điều kiện lưu thông (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Trước đó, có rất nhiều trường hợp trẻ bị chấn thương do các đồ chơi kém chất lượng gây ra. Do đó, khi mua đồ chơi, cha mẹ cần phải tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua tại những nơi có uy tín.

Cách chọn đồ chơi an toàn cho trẻ:

  • Đối với những món đồ chơi làm từ nhựa, cần phải lựa chọn đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, có dán tem đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không mua những loại đồ chơi được bày bán tràn lan, không rõ nguồn gốc, màu sắc bắt mắt.
  • Ưu tiên đồ chơi truyền thống: Những món đồ chơi dân gian như đèn ông sao, mặt nạ, đầu sư tử, đèn kéo quân, tò he… được làm từ nguyên liệu thân thiện môi trường, an toàn, giá cả phải chăng và có tính giáo dục cao là lựa chọn rất hợp lý cho dịp trung thu.
  • Tự làm đồ chơi hand-made: Tự mua nguyên vật liệu và cả nhà cùng xúm tay vào làm đồ chơi trung thu cho bé là một ý tưởng tuyệt vời, giúp tăng tính gắn kết cho cả gia đình, vừa khiến cho trung thu trở nên ý nghĩa hơn. Có rất nhiều món đồ chơi đơn giản, có thể tự làm ở nhà như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng từ lon bia, đèn lồng xếp…

Cục QLTT Hà Nội cho biết, đội Quản lý thị trường số 4 (Cục QLTT Hà Nội) vừa kiểm tra địa điểm kinh doanh tại Địa chỉ: Số 19A1 ngách 74 ngõ Thịnh Hào 1, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

do-choi-bao-luc2-1660317891138602028897

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh: 20 thùng hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc gồm có 400 đồ chơi trẻ em bằng nhựa, hình dạng kiếm, không có nhãn hàng hóa và 2400 chiếc đồ chơi trẻ em bằng nhựa, dạng hình gậy, có phát sáng khi lắp pin, hàng hóa chưa có pin, không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 4 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận