16:45 14/09/2022

Sẽ sớm có vaccine sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván miễn phí cho trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Các đơn vị liên quan đang nỗ lực phối hợp để sớm hoàn tất các thủ tục nhằm cung ứng kịp thời vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em.

Liên quan đến thông tin về thiếu vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em, chia sẻ trên Báo tin tức, PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, tình trạng thiếu vaccine bắt đầu từ tháng 8.

vac-xin
Ảnh: Internet

Đây là hai vaccine trong nước, cung ứng theo đơn đặt hàng để các đơn vị sản xuất. Trong đó, vaccine sởi do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sản xuất. Vaccine DPT của Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất.

Theo PGS.TS Dương Thị Hồng, các nhà cung cấp này đều có sẵn vaccine trong kho, song không thể tiến hành mua bán, cung ứng do vướng mắc các thủ tục theo quy định hiện hành.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã báo cáo Bộ Y tế và đang nỗ lực phối hợp với Bộ Tài chính để sớm hoàn tất các thủ tục nhằm cung ứng kịp thời vaccine cho địa phương.

Trước đó, ngày 13/9, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hiện Thành phố đang thiếu hai loại vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận