13:30 28/08/2022

Sử dụng xe đẩy cho bé, cha mẹ cần lưu ý những gì?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Sohu

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ đưa con ra khỏi nhà và cho con đi xe đẩy. Tuy nhiên, có nhiều bậc cha mẹ không để ý đến những nguy hiểm tiềm ẩn trong xe đẩy, nếu chúng ta sử dụng xe đẩy không đúng cách sẽ rất dễ xảy ra sự cố.

Đặc biệt khi sử dụng xe đẩy trẻ em, không được bỏ qua 5 mối nguy hiểm tiềm ẩn này, nếu không hậu quả sẽ rất tai hại.

Vấn đề an toàn

Điều đầu tiên cần chú ý là vấn đề an toàn. Nhiều xe đẩy có phanh bánh, trẻ nhỏ không thể với tới được. Khi gặp tình huống đặc biệt, việc dừng xe không hề đơn giản. Vì vậy, khi bố mẹ chuẩn bị xe đẩy cho con thì nên hãm van phanh, để đảm bảo xe đẩy không bị dịch chuyển về phía trước khi xuống dốc.

Một khi xe đẩy trượt trên mặt đất bằng phẳng hoặc xuống dốc, sẽ rất nguy hiểm cho đứa trẻ. Nếu có điều kiện, chúng ta có thể mua một chiếc xe đẩy có van phanh, mặc dù giá của một chiếc xe đẩy như vậy sẽ tương đối đắt nhưng sẽ phù hợp với trẻ hơn và cũng có thể mang lại cho trẻ sự an toàn. 

12f8a718d0bc4efba9c10bef1e396fbf

Thắt dây an toàn cho trẻ

Cha mẹ nhớ khi cho trẻ nằm xe đẩy phải thắt dây an toàn cho trẻ.

Một số phụ huynh cảm thấy điều này là hoàn toàn không cần thiết, bởi xe đẩy vốn rất an toàn. Sẽ là một sai lầm lớn nếu cha mẹ có suy nghĩ như vậy. Bởi trẻ thường hiếu động, không phải lúc nào cũng nằm im trên xe. Và khi trẻ lật người, hay trườn bò trên xe, xe đẩy có thể dễ dàng bị trượt, gây nguy hiểm cho trẻ.

Chú ý đến an toàn của trẻ

Có nhiều bậc cha mẹ rất bất cẩn khi đưa con đi chơi, đi mua sắm rồi cho con vào xe đẩy, sau đó để con nằm yên tại chỗ, điều này thực sự rất nguy hiểm.

Một khi cha mẹ không ở bên cạnh trẻ vào thời điểm này, hậu quả là không thể tưởng tượng được. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên đặt con ở bên. Chúng ta có thể đẩy xe đẩy trẻ bằng một tay và xe đẩy đồ bằng tay kia. Bằng cách này, chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho trẻ.

b9b8c0aaf6b543e5a4c540322cf56b39

Xe đẩy không được quá trọng lượng

Ngoài ra, xe đẩy không được quá trọng lượng, nhiều bậc cha mẹ sẽ xếp đồ đạc lên xe đẩy khi cùng con đi chơi để giảm bớt gánh nặng. Nhưng chúng ta cũng cần biết một điều, đó là sức chở của xe đẩy có giới hạn nhất định.

Khi để các vật nặng lên tay cầm ở bên cạnh sẽ làm xe đẩy bị nghiêng. Khi ở trong trạng thái này, trẻ có thể gặp nguy hiểm mọi lúc, mọi nơi.

Vì vậy, khi đưa con đi chơi, chúng ta nên xách những vật nặng bằng tay, không để đồ nặng lên xe đẩy, để đảm bảo rằng trẻ không gặp sự cố nào.

Nên thường xuyên kiểm tra xe đẩy

Dù là xe đẩy mới mua, chúng ta cũng cần kiểm tra xem mọi bộ phận đã đầy đủ chưa trước khi cho bé đi chơi. Chúng ta cần kiểm tra xem đai ốc có bị lỏng không, đệm ghế đã đặt ở vị trí hợp lý chưa, van hãm có hoạt động hiệu quả hay không.

Đồng thời, chúng ta cũng cần chú ý đến hạn sử dụng của xe đẩy, nếu xe đẩy đã quá hạn sử dụng dù vẫn được bảo quản tốt thì chúng ta cũng không nên tiếp tục cho trẻ sử dụng, vì rất dễ xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận