07:50 30/03/2023

Tạm dừng chương trình ngoại khóa chi 10.000 đồng cho giáo viên

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bứa tạm dừng buổi ngoại khoá để rà soát và kiểm điểm kế hoạch tổ chức, thực hiện.

Liên quan đến việc trường Tiểu học Nguyễn Văn Bứa tổ chức học sinh đi ngoại khoá tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Công viên nước Đầm Sen, sáng 30/3, thông tin với VietNamNet, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM, cho hay chuyến tham quan, ngoại khoá của trường này chưa tổ chức.

Tuy nhiên, hôm qua, Phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn đã làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Văn Bứa. Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn với Sở GD-ĐT, phòng đã yêu cầu tạm dừng tổ chức buổi ngoại khoá để rà soát và kiểm điểm lại kế hoạch tổ chức, thực hiện. 

nguyen-van-bua-1-81
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bứa

Vài tuần trước, trường THCS Nguyễn Văn Bứa ban hành kế hoạch tổ chức tham quan, học tập ngoại khóa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng và Công viên nước Đầm Sen dành cho học sinh lớp 6 và lớp 7. Thông tin mục đích chuyến đi được công khai trên website của trường.

Theo đó, buổi học ngoại khoá để học sinh tham quan học tập, tạo điều kiện cho các em có cơ hội trải nghiệm những kiến thức đã học của bộ môn Giáo dục địa phương, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Chuyến đi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, tìm hiểu thực tế, bổ sung kiến thức, hiểu biết về Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng và công viên nước Đầm Sen. Thời gian đi tham quan là ngày 2/4. 

Trong đó, kinh phí 400.000 đồng/giáo viên, được trích từ nguồn ngân sách của nhà trường. Học sinh cũng có kinh phí 400.000 đồng/em và tự túc. Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, triển khai kế hoạch và thời gian tham quan, học tập đến cha mẹ học sinh và học sinh; Cùng tham gia và phối hợp với giáo viên hỗ trợ quản lý học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt quá trình tham quan, học tập trải nghiệm ngoại khoá. Đồng thời, giáo viên thu kinh phí tham quan trải nghiệm, nộp về thủ quỹ trường trước 9h ngày 1/4.

Đối với học sinh khối 6, khối 7, phải nghiêm túc tham gia tham quan, học tập trải nghiệm theo sự quản lý của giáo viên. Kết thúc chuyến đi, thực hiện các sản phẩm, bài thu hoạch cuối khóa trên lớp dựa trên các hoạt động đã được học tập và hướng dẫn của giáo viên bộ môn Giáo dục địa phương.

Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người băn khoăn là tin nhắn hiệu trưởng nhà trường - ông Nguyễn Văn Rộn, gửi các giáo viên chủ nhiệm. Trong đó đề cập đến 2 vấn đề, thứ nhất, mỗi giáo viên chủ nhiệm sẽ được công ty du lịch gửi lại 10.000 đồng/học sinh. Thứ hai, lớp nào sĩ số đi ít quá thầy sẽ xem xét đánh giá đối với giáo viên chủ nhiệm trong quý 2.

Nội dung tin nhắn như sau:“Đây là logo dán trên xe và băng rôn toàn đoàn để chụp hình. Nói là không bắt buộc để phụ huynh họ khỏi phàn nàn và làm phiền, rồi thưa kiện sẽ không hay, nhưng đây không phải là chuyến tham quan bình thường mà là 1 buổi học ngoại khóa của môn Giáo dục địa phương.  Giáo viên chủ nhiệm bằng mọi giá phải cho lớp tham gia đầy đủ (trừ những phụ huynh nào họ kiếm chuyện thì thôi). Bên du lịch họ sẽ mời 1 xe hai giáo viên cùng đi và gửi lại cho giáo viên chủ nhiệm 10.000/học sinh. Lớp nào sĩ số đi ít quá thầy sẽ xem xét đánh giá đối với giáo viên chủ nhiệm trong quý 2”.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Rộn, Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng chuyến đi tham quan - học tập của học sinh lần này nằm trong chương trình môn Giáo dục địa phương học sinh cần học. Học sinh sau khi tham quan sẽ làm bài thu hoạch, lấy điểm cho môn Giáo dục địa phương. Học sinh nào không tham gia sau đó sẽ làm bài bổ sung.

Ông Rộn khẳng định, việc phân công cho giáo viên chủ nhiệm vận động phụ huynh cho học sinh đi là bình thường, hoàn toàn không ép buộc. Việc học lý thuyết phải đi liền với thực tế sẽ bổ sung tốt cho kiến thức của học sinh. Về khoản tiền nhận lại 10.000 đồng/học sinh cho giáo viên chủ nhiệm, là tấm lòng của đơn vị tổ chức chuyến đi.

Lý do họ biết giáo viên chủ nhiệm sẽ rất vất vả trong chuyến đi của học sinh, phía công ty muốn chia sẻ lại cho giáo viên một khoản tiền bồi dưỡng. Theo hiệu trưởng này, bản thân ông hoàn toàn công khai, minh bạch do phía công ty du lịch thông báo như vậy nên ông gửi tin nhắn cho giáo viên rất rõ ràng, không có gì úp mở.

Theo Lê Huyền

VietNamNet

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận