13:09 07/04/2023

Tạm dừng hoạt động cơ sở Mầm non AMIS sau khi bị phụ huynh 'tố' cắt xén phần ăn học sinh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hải Nam

Liên quan sự việc lớp Mầm non AMIS ở Nam Từ Liêm, Hà Nội bị nhiều phụ huynh “tố” cắt xén khẩu phần ăn học sinh, mới đây UBND phường Cầu Diễn đã thông báo tạm dừng hoạt động của cơ sở giáo dục này.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn, cho hay phường vừa có văn bản yêu cầu nhóm lớp mầm non độc lập American Montessori School (AMIS) cơ sở Trần Hữu Dực tạm dừng mọi hoạt động trông giữ trẻ, từ ngày 6/4. Khi cơ sở đủ điều kiện sẽ cho phép hoạt động trở lại.

a2
Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu cơ sở giáo dục gỡ biển tên trường vì không đúng quy định (Ảnh: Dân Việt).

Ông Thắng cũng cho hay, UBND phường Cầu Diễn cũng đưa ra phương án giải quyết tạm thời cho các học sinh đang theo học tại cơ sở Mầm non AMIS Trần Hữu Dực.

Cụ thể, nếu phụ huynh nhất trí, sẽ chuyển trẻ về học tập tại Trường Mầm non Cầu Diễn (trường mầm non công lập của quận).

Với những phụ huynh không có nhu cầu gửi trẻ tại Trường Mầm non Cầu Diễn, có thể chủ động lựa chọn các nhóm lớp, nhóm trẻ theo yêu cầu.

Như báo chí đã phản ánh trước đó, ngày 2/4, một phụ huynh có con đang học tại AMIS cơ sở Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm) cho biết, mình và nhiều phụ huynh khác rất bức xúc vì nhà trường có một số vấn đề về suất ăn và bằng cấp của giáo viên.

Cụ thể, về vấn đề suất ăn, thời gian đầu gia đình cho con đi học mà phụ huynh không thấy nhà trường cập nhật hình ảnh bữa ăn của học sinh.

Bữa ăn theo phụ huynh là không đảm bảo chất lượng
Bữa ăn theo phụ huynh là không đảm bảo chất lượng (Ảnh: Vietnamnet).

Phụ huynh này đã yêu cầu nhà trường cập nhật hình ảnh bữa ăn lên app để kết nối với phụ huynh.

Từ khi chị đề nghị, nhà trường có cập nhật hình ảnh bữa ăn với hình ảnh chụp những suất ăn rất đầy đặn nhưng sau này tìm hiểu thực tế, phụ huynh phát hiện bữa ăn thật không giống hình ảnh nhà trường đăng tải.

Về vấn đề đào tạo, phụ huynh này cho biết, nhà trường sử dụng giáo viên không có bằng Montessori nhưng vẫn để đứng lớp. Thậm chí giáo viên chưa có bằng tốt nghiệp.

Và giáo viên đứng lớp, người từng phản ánh về bữa ăn lèo tèo đến phụ huynh, lại bị nhà trường cho nghỉ việc.

Không đồng tình với những việc này, chị cùng một nhóm phụ huynh đưa sự việc lên lãnh đạo nhà trường, đồng thời đăng tải hình ảnh bữa ăn 70.000 đồng/ngày rất lèo tèo lên mạng xã hội.

Chiều 3/4, Ban điều hành AMIS cơ sở Trần Hữu Dực đã đưa ra lời xin lỗi với phụ huynh, đồng thời nhận toàn bộ trách nhiệm đối với các nội dung sự việc được phản ánh trên đây.

Theo lãnh đạo cơ sở giáo dục, đơn vị này đã có thiếu sót trong công tác vận hành và quản lý nhân sự, dẫn đến những trải nghiệm không mong muốn đối với phụ huynh.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận