14:40 01/10/2023

Thành phố Tuy Hòa tưng bừng hưởng ứng Ngày hội ‘Chữ đẹp tuổi thơ’

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hoài Linh

Sáng nay (1/10), tại trường Tiểu học Trưng Vương (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Ngày hội “Chữ đẹp tuổi thơ” do Tạp chí Trẻ em Việt Nam, ERAS Việt Nam và Phòng GD-ĐT thành phố Tuy Hoà phối hợp tổ chức đã diễn ra trong không khí hân hoan với sự tham dự của 300 học sinh đến từ 17 trường tiểu học của thành phố.

Bài viết này thuộc chuyên đề Chữ đẹp tuổi thơ lần thứ nhất

Tạp chí Trẻ em Việt Nam phát động cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất năm 2023.

Xem thêm

Để khẳng định vị thế của chữ viết tay trong đời sống hiện đại, Tạp chí Trẻ em Việt Nam phối hợp với ERAS Việt NamPhòng GD-ĐT thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày hội “Chữ đẹp tuổi thơ”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc thi “Chữ đẹp tuổi thơ” lần thứ nhất với chủ đề “Luyện nét chữ, rèn nết người” đang diễn ra với quy mô toàn quốc.

300 học sinh tham gia Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" tại thành phố Tuy Hòa

Tới dự Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ", về phía lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, có sự tham dự của ông Trần Ngọc Hiệp - Trưởng phòng Mầm non - Tiểu học. 

Về phía Phòng GD-ĐT thành phố Tuy Hòa, có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hồ Bảo Khôi - Trưởng phòng GD-ĐT TP, bà Lê Thị Hương Thu - Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP, ông Nguyễn Văn Cường - chuyên viên phòng GD-ĐT TP.

ại biểu
Các đại biểu tham dự chương trình.
ại biểu ngày họ

Về phía Ban Tổ chức (BTC) và đơn vị phối hợp có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Huy - Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Trưởng BTC cuộc thi, ông Phan Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Chương - ERAS Việt Nam - đại diện đơn vị đồng hành thực hiện cuộc thi và bà Nguyễn Phương Nhung - Thư ký toà soạn Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Phó BTC cuộc thi.

Về phía khách mời, có ông Trương Tiến Pháp - Giám đốc Nhà sách Vạn Trí, chuyên phân phối VPP của ERAS Việt Nam tại Phú Yên, ông Nguyễn Thành Vinh - Đại lý Đồng Phú - đại lý VPP của ERAS Việt Nam tại Phú Yên.

Đặc biệt là sự hiện diện của 300 em học sinh cùng các thầy cô giáo đến từ 17 trường tiểu học tại thành phố Tuy Hoà.

IMG_2925
Nhiều phụ huynh và học sinh của 17 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Tuy Hòa đến tham gia Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" sáng 1/10.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất, UBND TP Tuy Hòa đã chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền, kịp thời phổ biến rộng rãi cách thức hướng dẫn cho giáo viên, phụ huynh, học sinh bậc tiểu học tham dự. Khuyến khích học sinh các trường tiểu học trên toàn thành phố tham gia, góp phần tạo nên một không khí sôi nổi, nhằm khích lệ các em luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập. 

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Thị Hương Thu - Phó trưởng phòng GD-ĐT TP Tuy Hoà cho biết, Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" tại TP Tuy Hoà thực hiện công văn số 5710/UBND ngày 14/9/2023 của UBND TP Tuy Hòa về việc phối hợp với Tạp chí Trẻ em Việt Nam phổ biến, phát động triển khai cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất, nhằm duy trì và phát huy phong trào "giữ vở sạch, viết chữ đẹp" ở các trường học.

Screenshot 2023-10-01 134629
Bà Lê Thị Hương Thu - Phó trưởng phòng GD-ĐT TP Tuy Hoà phát biểu khai mạc ngày hội.

"Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" nhằm giáo dục cho học sinh về nét đẹp của chữ viết Tiếng Việt đồng thời góp phần hình thành nhân cách cho học sinh ở tất cả các trường tiểu học trên toàn thành phố. Thông qua nội dung của các bài thi viết, giáo dục cho các em về tình cảm đối với bạn bè, cha mẹ, ông bà, về tình yêu quê hương đất nước và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh...

Sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói, chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình, cũng như đối với các thầy cô giáo và bạn đọc bài của mình", bà Thu phát biểu.

300 phần quà trị giá 100 triệu đồng dành tặng học sinh tham gia Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ"

chữ đẹp tuổi thơ
Ông Nguyễn Mạnh Huy - Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Trưởng BTC cuộc thi “Chữ đẹp tuổi thơ” lần thứ nhất phát biểu tại Ngày hội.

Ông Nguyễn Mạnh Huy - Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Trưởng BTC cuộc thi bày tỏ sự vui mừng khi được phát động Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên - địa phương giàu truyền thống trong phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”. Nhiều năm qua, địa phương đã tổ chức các hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học, khuyến khích, động viên kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào luyện chữ đẹp.

Theo ông Huy, cuộc thi “Chữ đẹp tuổi thơ” lần thứ nhất nhằm đem lại sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiểu học trên cả nước, khích lệ các em luyện chữ viết, duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập. Từ kết quả cuộc thi, BTC mong muốn việc luyện chữ đẹp mang ý nghĩa giáo dục tích cực, giúp các em học sinh chú tâm rèn luyện sự kiên trì nhẫn nại, sự tập trung, hướng các em yêu cái đẹp, cách trình bày khoa học, thẩm mĩ. Ngoài ra, BTC còn mong muốn gìn giữ, tôn vinh chữ viết tiếng Việt”.

Ông Phan Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Chương - Văn phòng phẩm ERAS Việt Nam nhấn mạnh, là đơn vị đồng hành thực hiện cuộc thi, với kim chỉ nam cho những hoạt động của ERAS Việt Nam - “Vì sự phát triển của giáo dục, trẻ em Việt Nam”, thấm nhuần sứ mệnh đó, chúng tôi quyết định đồng hành cùng Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức cuộc thi “Chữ đẹp tuổi thơ” lần thứ nhất nhằm góp phần tôn vinh nét chữ đẹp của các em học sinh trên mọi miền tổ quốc”.

Screenshot 2023-10-01 135241
Ông Phan Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Chương - Văn phòng phẩm ERAS Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Ông Cường nhấn mạnh: “Việc chăm lo cho trẻ em sẽ được chúng tôi cụ thể hoá bằng những hành động cụ thể. Cùng với các học sinh sở hữu nét chữ đẹp tiêu biểu, chúng tôi cũng mong muốn chắp cánh ước mơ cho những học trò nghèo có ý thức rèn luyện chữ viết, vươn lên trong học tập, mong muốn khích lệ, động viên phong trào luyện chữ đẹp trên cả nước. Dù công nghệ có phát triển đến đâu thì ý nghĩa của chữ viết tay cũng không thể thay thế được”.

Để khích lệ, động viên tinh thần, tình yêu của các em học sinh với nét chữ đẹp, nhân dịp đầu năm học mới, BTC cuộc thi “Chữ đẹp tuổi thơ” lần thứ nhất đã dành 300 phần quà giá trị lên tới 100 triệu đồng dành cho tất cả các em học sinh tham dự Ngày hội.

Đây là những món đồ dùng học tập thiết thực, trong số các phần quà còn có giấy, bút để các con có thể dự thi ngày hôm nay.

IMG_2941
Ông Trần Ngọc Hiệp - Trưởng Phòng Mầm non Tiểu học - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên và ông Nguyễn Mạnh Huy - TBT Tạp chí Trẻ em Việt Nam, Trưởng BTC trao quà cho các em học sinh tiêu biểu đại diện cho 300 học sinh tham gia Ngày hội.
IMG_2945
Ông Nguyễn Hồ Bảo Khôi - Trưởng phòng GD-ĐT TP cùng ông Phan Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Chương - ERAS Việt Nam trao quà cho các em học sinh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, để giúp các em học sinh có thể hiểu sâu sắc hơn về thể lệ cuộc thi, bà Nguyễn Phương Nhung - Thư ký toà soạn Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Phó BTC cuộc thi đã có phần giao lưu và mini game “hỏi nhanh - đáp gọn - rinh quà” với các em học sinh.

chu dep tuoi tho
Các em học sinh tham gia mini game nhận quà trong Ngày hội.

Em Nguyễn Lê Bảo Ngọc (học sinh lớp 5B - trường Tiểu học Đào Duy Từ) cho biết, rất háo hức khi được là một trong 300 bạn học sinh tham dự Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" được tổ chức tại trường tiểu học Trưng Vương.

"Em cảm thấy đề thi vừa sức và phù hợp với từng khối lớp. Thời gian làm bài đủ để chúng em có thể hoàn thành bài thi. Em rất vui khi được là một trong những đại diện của trường tham gia Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ"", em Ngọc bày tỏ.

Chị Châu Thị Huyền Trang (mẹ bé Dương Châu Bảo Ngọc, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Tuy Hòa) đánh giá Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" là một sân chơi bổ ích và thú vị để các bạn nhỏ có thể học hỏi và trải nghiệm thêm trong quá trình học tập.

"Cho con tham gia ngày hội cũng là một cách để khuyến khích và động viên con. Tôi không áp lực con trong việc phải giành giải thưởng, tham gia vui là chính và để học hỏi thêm kinh nghiệm", chị Trang chia sẻ.

phổ biến thể lệ
Hội đồng coi thi, giáo viên coi thi họp trước khi bước vào Ngày hội.
sân khấu
Toàn cảnh sân khấu Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ".
bài thi chữ đẹp
Các em học sinh chính thức bước vào Ngày hội.
bài thi chữ đẹp
Từng nét chữ xinh xinh thẳng hàng...
IMG_2980
IMG_3018
học sinh
bài thi chữ đẹp
Các em học sinh cẩn thận, trang trí thêm cho bài thi của mình.
IMG_3018IMG_3018
IMG_3011IMG_3011
bài thi chữ đẹp
IMG_2849
chữ đẹp tuổi tchữ đẹp tuổi t
thi chữ đẹpthi chữ đẹp
cuộc thi cuộc thi
z4742999183673_e0261a3aff
Các vị đại biểu và các thầy cô giáo tham dự Ngày hội "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất.
IMG_3066
BTC và các thầy cô giám thị chụp ảnh lưu niệm.

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận