14:41 29/08/2022

“Thắp sáng những ước mơ lần thứ 7/2022 - Tiếp sức đến trường” tại Bến Tre

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Thu Hà

180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre được nhận học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7.

Sáng ngày 28/8, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bến Tre, 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được tham dự và nhận quà, học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre tổ chức.

anh 13
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Lương Thế Khanh phát biểu khai mạc

Trẻ em được nhận quà và học bổng tại Chương trình là những tấm gương về nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Mỗi em có hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng đều có những ước mơ của riêng mình và luôn mong muốn đạt được những ước mơ đó. Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức cũng nhằm khuyến khích, động viên và giúp đỡ các em trong hành trình vượt khó, biến ước mơ thành động lực để phấn đấu cho một tương lai tươi sáng hơn.

Đặc biệt chương trình đã có phần giao lưu với hai học sinh tiêu biểu, vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh để tiếp tục đến trường và đã đạt những thành tích đáng biểu dương và khích lệ.

Anh 1
Em Nguyễn Phúc Nguyên (trái) và em Hồ Ngọc Lê (phải) giao lưu, chia sẻ hoàn cảnh và ước mơ của các em tại chương trình.

Em Nguyễn Phúc Nguyên, mồ côi bố, hiện là học sinh lớp 7 trường Tiểu học - THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành chia sẻ: “Gia đình con có hoàn cảnh khó khăn, ước mơ của con chỉ đơn giản là học giỏi để cho mẹ vui. Khi nhận được quà và học bổng của chương trình, con cảm thấy rất biết ơn các cô chú, chương trình tài trợ đã quan tâm giúp đỡ và tiếp sức con đến trường”.

Em Hồ Ngọc Lê (xã Định Trung, huyện Bình Đại) mồ côi cả bố và mẹ đã được nhận học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017. Trải qua 5 năm được nhận hỗ trợ thường niên trong chương trình tiếp sức đến trường, khi tham dự chương trình, em Ngọc Lê chia sẻ về những nỗ lực để được học ngành luật tại trường đại học mà em mơ ước: “Em xin cảm ơn chương trình đã hỗ trợ cho em trong những năm vừa qua. Phần hỗ trợ của chương trình đã giúp em rất nhiều trong chi phí học tập của mình, nhờ đó em có thêm niềm tin, động lực để có thể cố gắng tiếp tục học tập. Em mong rằng, dù có hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt thế nào thì các bạn nhỏ cũng sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức mình để vươn lên. Bởi em tin, khi mình cố gắng, nỗ lực mình có thể thực hiện được những ước mơ trong tương lai”.

Những thành tích trong học tập, nghị lực vượt khó vươn lên của các em tham dự chương trình chính là những nguồn động viên cho chương trình “Thắp sáng những ước mơ” tiếp tục hành trình “Trao học bổng – trao yêu thương” đến với những trẻ em ở vùng miền khác trong cả nước.

anh 5
Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao học bổng cho trẻ em tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trong bài phát biểu tại chương trình cũng đã ghi nhận những đóng góp của Hội, của cộng đồng xã hội đặc biệt là các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Hội trong hành trình tiếp sức trẻ đến trường của tỉnh Bến Tre:“Trước thềm năm học mới, những phần quà và học bổng từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong thời điểm này có ý nghĩa to lớn đối với các em, giúp các em tự tin, chu tất hơn khi bước vào năm học mới… Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin ghi nhận, tri ân sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của quý nhà hảo tâm, quý Hội cho công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà”.

Sau sự kiện trao quà tại Bến Tre, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 sẽ tiếp tục hành trình đem đến những món quà ý nghĩa và sự khích lệ, quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 10/9 tại thành phố Bạc Liêu với sự tham dự của 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hi vọng chương trình đúng dịp Trung thu sẽ đem lại nhiều cảm xúc khó quên đối với các em và là động lực tiếp sức cho các em niềm vui tới trường bước vào năm học mới.

​Một số hình ảnh trao quà tại chương trình:

anh 8
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Lương Thế Khanh trao học bổng cho trẻ em tại chương trình.
Anh 2Anh 2
anh 6anh 6
anh 7anh 7
Các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trao quà và học bổng cho các em.
anh 11anh 11
anh 12anh 12
Một số tiết mục văn nghệ do các em ở Nhà thiếu nhi tỉnh Bến Tre biểu diễn.
anh 9anh 9
anh 14anh 14
Lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và UBND tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nhận học bổng và các nhà tài trợ.
anh 3anh 3
anh 4anh 4
anh 10anh 10
Mỗi trẻ em tham dự được nhận 1 suất học bổng trị giá từ 1.000.000 – 2.000.000đ/suất và 1 phần quà trị giá 300.000đ/phần từ chương trình.


Bình luận