08:59 09/08/2022

Phát động chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 - 2022

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam BBT

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát động chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 -2022, với mục tiêu vận động nguồn lực từ cộng đồng để trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ đã được Nhà nước quy định trong Luật Trẻ em, đặc biệt là vai trò thu thập thông tin và đóng góp ý kiến của Hội trong quá trình vận động xây dựng chính sách, pháp luật liên quan tới trẻ em và lên tiếng bảo vệ quyền trẻ em trong một số vụ việc vi phạm quyền trẻ em gây bức xúc dư luận và thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí truyền thông.

Nhằm góp phần chăm sóc và bảo đảm cho trẻ em được thực hiệu các quyền theo quy định của pháp luật, bên cạnh các hoạt động về bảo vệ trẻ em, Hội vẫn tiếp tục huy động nguồn lực từ cộng đồng để hỗ trợ trực tiếp cho nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

banner-01

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” là chương trình thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khởi xướng từ năm 2014 và đến nay đã qua 6 lần tổ chức thành công, vận động được cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ cho trẻ em vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Sau 6 lần tổ chức, Chương trình đã hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng trẻ em khác nhau như trẻ em vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc miền núi phía Bắc, trẻ em miền Trung… tại nhiều tỉnh thành như Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM, Bến Tre, Đà Nẵng…

Năm nay, trước thềm năm học mới và Tết Trung thu, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã phát động chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 -2022.

Chương trình hướng tới mục tiêu vận động nguồn lực từ cộng đồng để trao học bổng (trị giá 2.000.000đ/suất) và quà (trị giá 300.000đ/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có những hoạt động tích cực trong bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nhằm động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống của các em.

Đồng thời, Chương trình cũng là sự ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua.

Dự kiến, trong tháng 8, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chuyến trao học bổng và quà trực tiếp cho 240 trẻ em tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí gần 560.000.000đ.

Đặc biệt, ngày 10/9/2022, chương trình truyền hình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 -2022 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu với sự tham dự của 100 trẻ em đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận quà và học bổng của Chương trình.

Với sức mạnh, lòng nhiệt huyết vì trẻ em đặc biệt là sự đồng cảm, sẻ chia với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam hi vọng rằng Chương trình sẽ góp phần khích lệ các em tiếp bước trong hành trình chắp cánh những ước mơ sẽ ngày càng tiến gần với một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Hội cũng kêu gọi sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng xã hội, để giúp được nhiều hơn những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng.

Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ:

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5 Cung trí thức thành phố, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số Tài khoản: 112000035846, tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội.

ĐT: 024.37823936

Email: hoibvqtevn@vacr.vn

Web: treemviet.vn;

Tạp chí điện tử: treemvietnam.net.vn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận