14:48 05/05/2024

‘Thắp sáng những ước mơ’ trao 349 suất quà và học bổng tại Điện Biên

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phú Bình

Ngày 5/5, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ trao học bổng 'Thắp sáng những ước mơ' cho con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Công đoàn Bộ Ngoại giao, Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Điện Biên, các Sở, ban, ngành, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Điện Biên, các thầy cô giáo, phụ huynh và gần 400 em học sinh đến tham dự nhận quà, học bổng.

55
Đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trao 100 suất học bổng cho trẻ em là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các Chiến sĩ Điện Biên, trẻ em mồ côi, khuyết tật tỉnh Điện Biên.

Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" đã trao 349 suất quà và học bổng, tổng trị giá 450.000.000 đồng, bao gồm: 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng và quà) được trao cho 100 học sinh là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên, trẻ em mồ côi, khuyết tật của tỉnh Điện Biên; tặng xe đạp trị giá 1.500.000 đồng/chiếc và quà cho 30 trẻ em con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ;

Tặng phiếu học bổng khóa học tiếng Anh trực tuyến trong 01 năm trị giá 500.000 đồng/suất và quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên; tặng 03 tủ lạnh trị giá 18 triệu đồng cho Làng Trẻ em SOS và quà (gồm bánh, kẹo, sữa, thuốc bổ, sách truyện) cho 129 trẻ em của Làng;

Tặng giá sách, sách truyện cho thư viện Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp và Nhà khách Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên trị giá trên 20 triệu đồng. Tặng máy tính cầm tay cho 22 cháu trị giá 15.400.000 đồng và 60 suất quà cho trẻ em tại Cơ sở Bảo trợ tổng hợp tỉnh Điện Biên.

33
Tặng xe đạp và quà cho 30 trẻ em là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ

Ngoài ra tại Chương trình, nhóm thiện nguyện Làng tôi đã trao tặng 62.000.000đ cho 124 chiến sĩ Điện Biên hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mỗi suất trị giá 500.000đ tiền mặt nhằm tri ân các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Thắp sáng những ước mơ
Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" đã trao 349 suất quà và học bổng, tổng trị giá 450.000.000 đồng
11
Ban Tổ chức Chương trình vinh danh sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cá nhân.

Ngoài những phần quà về vật chất được trao tặng, tại Chương trình, NSND Xuân Bắc đã giao lưu với Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Điện Biên, trẻ mồ côi tại làng Trẻ em SOS và trẻ em là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sỹ Điện Biên tham dự chương trình, đem đến cho các em món quà tinh thần vô giá.

Chương trình, thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ Điện Biên và góp phần chia sẻ khó khăn, tạo động lực để những học sinh là con thương binh, liệt sĩ, cháu của các chiến sĩ Điện Biên, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật tỉnh Điện Biên vươn lên học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đây cũng là sự thể hiện trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận