16:38 12/12/2022

Thí điểm mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em - nạn nhân của bạo lực, xâm hại tình dục

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Mô hình đặt tại Bệnh viện Hùng Vương (Quận 5, TP Hồ Chí Minh), thực hiện chức năng tiếp nhận, khám sàng lọc, điều trị, tư vấn và cung cấp dịch vụ tại chỗ cho bệnh nhân là nạn nhân của bạo lực, xâm hại tình dục

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về thành lập thí điểm “Mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trên địa bàn”.

Theo đó, địa điểm thực hiện thí điểm mô hình đặt tại Bệnh viện Hùng Vương, địa chỉ số 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5; thực hiện chức năng tiếp nhận, khám sàng lọc, điều trị, tư vấn và cung cấp dịch vụ tại chỗ cho bệnh nhân là nạn nhân của bạo lực, xâm hại tình dục.

thanghd
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đầu ra của mô hình một cửa đặt tại Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề Thiếu niên Thành phố, địa chỉ tại số 14 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, quận Gò Vấp.

Tại đây, thực hiện chức năng tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng bệnh nhân là nạn nhân của bạo lực, xâm hại tình dục được chuyển gửi từ Bệnh viện Hùng Vương cần tạm lánh khẩn cấp, can thiệp trị liệu và cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Theo quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế là cơ quan chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Hùng Vương, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề Thiếu niên Thành phố và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện mô hình một cửa; tham mưu trình UBND ban hành quy chế hoạt động của mô hình một cửa.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là cơ quan điều phối các hoạt động chuyên môn của mô hình một cửa; phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương và các đơn vị liên quan kết nối các dịch vụ hỗ trợ, can thiệp nạn nhân bị bạo lực, xâm hại tình dục từ Bệnh viện Hùng Vương đến các tổ chức, cá nhân.

Kinh phí hoạt động của mô hình một cửa do ngân sách thành phố đảm bảo, được tổng hợp trong dự toán hằng năm của Sở Y tế; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thời gian thực hiện thí điểm mô hình từ năm 2022-2026.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận