Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ
Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đa dạng có thể giúp chúng ngăn ngừa các bệnh về lối sống và thúc đẩy trí nhớ, khả năng tập trung và tăng trưởng tốt hơn ở trẻ.
Dưới đây là một số siêu thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ:
Trứng và cá
Trứng là một thực phẩm giàu protein, và thành phần của lòng đỏ trứng có choline - yếu tố giúp phát triển trí nhớ ở trẻ.
Những loại cá giàu chất béo như cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega - 3 DHA và EPA dồi dào. DHA và EPA là những chất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của não bộ. Trên thực tế, nghiên cứu gần đây cho thấy những người có chế độ ăn giàu những loại chất béo này có suy nghĩ sắc bén hơn và đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra kĩ năng tâm thần.
Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho rằng nếu những siêu thực phẩm này được tiêu thụ quá mức, nó có thể dẫn đến mất trí nhớ, khả năng ra quyết định thấp và ở một mức độ nào đó và trầm cảm.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina, lá cà ri, rau mùi, cải bẹ xanh, lá củ dền,... đều là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chất chống oxy hóa, khoáng chất và chất xơ. Vitamin A, B, E, K và C cùng với beta-carotene và folate giúp phát triển trí não thích hợp, hầu như rất hữu ích ở trẻ nhỏ, hỗ trợ sức khỏe tương lai của chúng.
Những siêu thực phẩm này giúp phát triển đường ruột, vì chúng giàu chất xơ và có hàm lượng chất béo thấp, hỗ trợ hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng thích hợp để mang lại sự phát triển khỏe mạnh.
Ngoài ra, hàm lượng folate trong rau xanh được biết đến là chất có tác dụng tốt đối với trí não của trẻ đang phát triển.
Bột yến mạch
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc quen thuộc của con người, và nó vô cùng thích hợp, bổ dưỡng cho trẻ em.
Thành phần chứa nhiều chất xơ, vitamin E, các vitamin nhóm B, kali và kẽm, yến mạch là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của trẻ. Nó cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho cơ thể và não bộ và giữ cho trẻ tinh thần tỉnh táo.
Quả mọng
Dâu tây, anh đào, việt quất, mâm xôi là những loại quả giàu dinh dưỡng. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và chống lại chứng viêm. Vitamin C có trong nó giúp tăng cường làn da và giúp hấp thụ sắt tốt.
Quả mọng cũng có hàm lượng canxi, kali, phốt pho, kẽm và magiê giúp duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của xương và khớp.
Sữa tươi và sữa chua
Các sản phẩm từ sữa không những giàu protein, carbohydrate mà còn cả các vitamin nhóm B không thể thiếu cho sự phát triển của não bộ, các chất dẫn truyền thần kinh và các chất xúc tác sinh học (enzyme).
Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất