09:48 13/10/2022

TP. Đà Nẵng siết chặt quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng nêu rõ, chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố nếu cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

Ngày 12/10, thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng, vừa có văn bản về tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao các quận, huyện chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở GDMN trên địa bàn, đảm bảo các điều kiện và tuân thủ nguyên tắc trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình GDMN.

bao-hanh-tre
Cơ sở mầm non độc lập tư thục Elm School - nơi vừa xảy ra sự việc cô giáo thừa nhận có hành vi sai trái với nhiều trẻ.

Kiện toàn đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở GDMN theo đúng quy định.

Phòng GD&ĐT các địa phương chỉ đạo các cơ sở GDMN đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, không để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ…

Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động hậu kiểm, phúc tra các điều kiện sau cấp phép thành lập cơ sở GDMN độc lập; kiên quyết đình chỉ các cơ sở GDMN độc lập không đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành; xử lí nghiêm những cá nhân, tổ chức xâm phạm đến thân thể, tính mạng của trẻ.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở GD&ĐT thành phố phối hợp với các quận, huyện và các tổ chức, ban, ngành liên quan, tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất hoạt động của các cơ sở GDMN.

Đặc biệt, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu hiệu trưởng/chủ đầu tư/chủ cơ sở GDMN chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, và Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu cơ sở GDMN nào trên địa bàn để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

Trước đó, ngày 3/10, dư luận tại Đà Nẵng đặc biệt quan tâm khi cô giáo P.T.G. đăng bức thư xin lỗi lên mạng xã hội. Cô G. cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ.

Cụ thể, cô G. viết: “Tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra”.

Bên cạnh đó, cô G. thừa nhận đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

Elm School là nhóm lớp tư thục do UBND phường Hòa Xuân cấp giấy phép hoạt động. Nhóm trẻ này vừa mới hoạt động trong tháng 4 và được cấp phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện nhóm trẻ này đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (địa chỉ tại số 15 - 17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra hành vi đánh trẻ của một cô giáo tại nhóm trẻ này.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận