16:36 09/10/2022

TPHCM yêu cầu không dạy thêm, học thêm đối với tiểu học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM yêu cầu các trường tiểu học không để tình trạng dạy thêm học thêm diễn ra trong trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa công bố thông báo 3717, về kết luận của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Bảo Quốc tại Hội nghị góp ý kế hoạch giáo dục nhà trường, thực hiện các giải pháp dạy học môn tiếng Anh, Tin học đối với lớp 3.

Theo đó, văn bản nêu rõ, yêu cầu các cơ sở giáo dục cần xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đối tượng học sinh.

dsc6281-15675810525781614222523
Ảnh minh họa. Nguồn: NLĐ

Việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, câu lạc bộ, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa phải xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện theo hướng dẫn và quy định của tài chính, báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp phép, xác nhận và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, học sinh tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Ông Nguyễn Bảo Quốc nhấn mạnh, nhà trường có thể tổ chức các câu lạc bộ phát triển kỹ năng, phân công giáo viên dạy phù hợp với chuyên môn và kế hoạch, xây dựng nội dung hướng đến mục tiêu đặt ra cho từng câu lạc bộ và thường xuyên kiểm tra nội dung dạy học, đảm bảo đúng quy định. Không để việc dạy thêm, học thêm diễn ra trong nhà trường.

Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT các quận huyện tăng cường quản lý những hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ lên lớp, rà soát lại câu lạc bộ trong và sau giờ học của các đơn vị đang thực hiện.

Về các giải pháp dạy học môn tiếng Anh, Tin học đối với lớp 3, ông Nguyễn Bảo Quốc nhấn mạnh các cơ sở tiểu học không đủ giáo viên giảng dạy trực tiếp thì được ký hợp đồng lao động, nguồn kinh phí thực hiện theo quy định.

Ngoài ra, các phòng GD&ĐT cần thực hiện rà soát các trường, điểm trường, số lớp không có đủ điều kiện để dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm thực hiện lớp học ảo môn tiếng Anh, Tin học; bố trí đội ngũ giáo viên trực tiếp tại các lớp học để quan sát, hướng dẫn,…

Các cơ sở giáo dục phải rà soát số máy tính còn thiếu, xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất UBND quận, huyện, TP Thủ Đức trang bị để có đủ máy tính, thiết bị dạy học cho học sinh. Sắp xếp thời khóa biểu linh hoạt, phù hợp đảm bảo 100% học sinh lớp 3 được học tiếng Anh, Tin học. Khuyến khích ứng dụng mô hình 3D trong giảng dạy, sử dụng hệ thống LMS tổ chức hoạt động học tập cho học sinh.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận