17:25 28/09/2022

Trao nhà nhân ái cho gia đình học sinh nghèo hiếu học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Ngày 27/9, đại diện CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang và Huyện uỷ - UBND huyện Tân Yên đã tổ chức trao ngôi nhà nhân ái trị giá hơn 200 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên toán trường THPT Chuyên Bắc Giang.

z3756934900263_a1ebdc4a3e6709bf0-1664350116182
Đại diện CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ban Dân vận tỉnh uỷ Bắc Giang, Huyện uỷ - UBND huyện Tân Yên và các doanh nghiệp trao quà cho gia đình em Nguyễn Trung Hiếu

Trước đó, cuối tháng 6/2022, khi biết đến thông tin về hoàn cảnh của em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên toán trường THPT Chuyên Bắc Giang là tấm gương vượt khó học giỏi, đang sống cùng mẹ là chị Nguyễn Thị Đông mắc bệnh hiểm nghèo trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng tại xóm Quất, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Ban Dân vận tỉnh uỷ Bắc Giang, Huyện uỷ - UBND huyện Tân Yên lên phương án hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Hiếu.

Từ kêu gọi xã hội hoá của CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Xây dựng Đăng Tuấn, có trụ sở tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt; Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành hỗ trợ 15 triệu đồng tiền sơn (nhãn hiệu sơn Linviss); Trung ương MTTQ huyện Tân Yên hỗ trợ 50 triệu đồng và một số tấm lòng hảo tâm khác cũng chung tay góp phần hoàn thiện ngôi nhà nhân ái chỉ sau hơn 2 tháng thi công.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, nhà báo Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: “Khi chúng ta cho đi lòng nhân ái cũng là lúc chúng ta được nhận lại tình thương yêu. Với mong muốn đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hơn nữa, thời gian tới, CLB sẽ cùng Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang tiếp tục tang cường kêu gọi, quyên góp hỗ trợ để đưa đến các hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên địa bàn.”

Chị Nguyễn Thị Đông, mẹ của em Hiếu xúc động nói: "Mấy ngày qua, tôi vẫn còn chưa hết niềm vui và ngỡ đây vẫn chỉ là giấc mơ. Nhà chỉ có 2 mẹ con, trước đây tôi phải ở trong căn nhà chật hẹp chưa mưa đã dột, chưa nắng đã nóng... Vậy là từ đây, cuộc sống của hai mẹ con sẽ vơi bớt phần nào những khó khăn.”

Được biết, trong thời gian tới, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội sẽ có thêm các chương trình từ thiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đây cũng là những hoạt động thường niên từ khi CLB được thành lập.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận