08:22 15/08/2022

Trẻ em Yên Bái thực hiện quyền bày tỏ nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Diễn đàn trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 với chủ đề 'Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em' sẽ diễn ra ngày 16/8.

Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia, phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục; được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình với lãnh đạo, cơ quan, tổ chức liên quan.

215706_dien-dan1
Trẻ em Yên Bái thực hiện quyền bày tỏ nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục. Ảnh: baoyenbai

Tham dự Diễn đàn là 130 em có độ tuổi từ 9 đến dưới 16 tuổi đại diện cho trẻ em các vùng miền, dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái, tự nguyện tham gia với sự đồng ý của cha mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.

Có ý thức kỷ luật và nhiệt tình tham gia các hoạt động tại Diễn đàn, với sự hiểu biết về các quyền cơ bản của trẻ em, mạnh dạn, tự tin, khả năng tham gia hoạt động xã hội, có kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm.

Đây là hoạt động thường nên, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đoàn thanh niên đối với trẻ em, tạo môi trường, cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành; đoàn thể, nhà trường và cộng đồng tạo điều kiện tốt nhất cho các em được tham gia, học tập, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện.

Qua đó, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện. Đồng thời nâng cao nhận thức của trẻ em về vai trò của bản thân trong việc đại diện tiếng nói, nguyện vọng của thiếu nhi trên địa bàn nơi cư trú.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận