14:59 29/02/2024

Tuyển tư vấn quay/dựng video truyền thông

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Nhằm lan tỏa các nội dung tuyên truyền pháp luật tại cộng đồng và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em, nhà trường và cha mẹ/người chăm sóc trẻ trong thực hiện và bảo vệ quyền trẻ em, trong khuôn khổ dự án, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cần xây dựng video tổng hợp các hoạt động tuyên truyền pháp luật tại Hà Nội và Hòa Bình.

1.Giới thiệu

Dự án Nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng, hỗ trợ pháp lý và đại diện bào chữa, tham gia đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến nhóm yếu thế, dễ tổn thương, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em phù hợp với Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp luật có liên quando Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện là 1 trong 18 sáng kiến thuộc hợp phần dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Bộ Tư pháp phê duyệt.

Một trong những mục tiêu chính của dự án là nâng cao nhận thức cộng đồng về pháp luật xử phạt, xử lý hình sự đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho trẻ em và cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Từ hiểu biết và nhận thức tốt sẽ góp phần giảm các vụ án liên quan đến xâm hại tình dục. Vì vậy, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ triển khai các hoạt động  tuyên truyền pháp luật về quyền trẻ em và truyền thông, phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền trẻ em dành cho học sinh trong trường học và cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ tại cộng đồng.

Nhằm lan tỏa các nội dung tuyên truyền pháp luật tại cộng đồng và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em, nhà trường và cha mẹ/người chăm sóc trẻ trong thực hiện và bảo vệ quyền trẻ em, trong khuôn khổ dự án, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cần xây dựng video tổng hợp các hoạt động tuyên truyền pháp luật tại Hà Nội và Hòa Bình.

Bên cạnh đó, dự án sẽ kết thúc vào tháng 5/2024, nhằm lan tỏa tác động và hiệu quả của các hoạt động dự án đã triển khai, giới thiệu các mô hình, bài học kinh nghiệm từ dự án đối với các đơn vị, cộng đồng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và video tổng hợp các hoạt động của toàn dự án để sử dụng vì mục đích truyền thông trong và sau dự án.

2.Mục tiêu, đối tượng tiếp cận video:

2.1. Mục tiêu:

- Nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền trẻ em được quy định theo văn bản, luật pháp của Việt Nam đặc biệt là Luật Trẻ em 2016 và các văn bản liên quan tới trẻ em

- Tăng cường trách nhiệm thực hiện và bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại tình dục của cha mẹ, nhà trường và cộng đồng

- Trang bị cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ và trẻ em kỹ năng để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân bị bạo lực, xâm hại và tham gia tích cực trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

- Giới thiệu về dự án và những kết quả đạt được của dự án

2.2. Đối tượng tiếp cận

- Trẻ em;

- Cha mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên...

- Cơ sở Hội của VACR tại địa phương

- Các tổ chức làm việc với/về trẻ em

- Cộng đồng xã hội

 

3. Sản phẩm mong đợi

 

- 01 video tổng hợp hình ảnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật tại trường học và cộng đồng tại Hòa Bình và Hà Nội, độ dài từ 5-10 phút có phụ đề tiếng Anh (full HD).

-  01 video tổng hợp các hoạt động đã triển khai của dự án, độ dài từ 10 -15 phút có phụ đề tiếng Anh (full HD).

4. Thời gian:

 

Thực hiện từ tháng 3 – 5/2024, cụ thể như sau:

STT

Nội dung công việc

Thời gian thực hiện

Số ngày công

Video 1: Video về hoạt động tuyên truyền pháp luật tại trường và tại cộng đồng

1.

Xây dựng kịch bản lời dẫn

Tuần 1-2 tháng 3

02

2.

Nhận ý kiến góp ý, chỉnh sửa và nghiệm thu kịch bản

Sau 3 ngày

01

3.

Quay/tổng hợp phim tư liệu

Theo lịch sắp xếp (sẽ thông báo trước 1 tuần)

21

4.

Xây dựng phim

Tháng 4-5

 

5.

Nhận ý kiến góp ý, chỉnh sửa và nghiệm thu video.

Sau 7 ngày

 

Tổng cộng

35

Video 2: Video tổng kết dự án

6.

Xây dựng kịch bản lời dẫn

Tuần 1-2 tháng 4

03

7.

Nhận ý kiến góp ý, chỉnh sửa và nghiệm thu kịch bản

Sau 5 ngày

02

8.

Quay/tổng hợp phim tư liệu

Theo sắp xếp (sẽ báo trước 01 tuần)

10

9.

Xây dựng phim

Tháng 5

10

10.

Nhận ý kiến góp ý, chỉnh sửa và nghiệm thu video.

Hoàn thiện trước ngày 20/5

 

Tổng cộng

30

 5. Nhiệm vụ của tư vấn

 • Nghiên cứu nội dung để xây dựng kịch bản video đúng theo yêu cầu
 • Tham gia các hoạt động dự án để lấy nguồn thông tin dựng/tổng hợp video
 • Dựng và sản xuất phim;
 • Hoàn thiện sau khi nhận được góp ý của VACR.

6. Yêu cầu và trách nhiệm đối với tư vấn

 • Có giấy phép hoạt động (đối với công ty) và ít nhất 05 năm kinh nghiệm xây dựng và sản xuất các phim truyền thông đặc biệt ưu tiên đã thiết kế, sản xuất các tài liệu liên quan tới lĩnh vực trẻ em.
 • Tư vấn (đối với cá nhân) là người có chuyên môn trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế, dựng phim... và các lĩnh vực liên quan
 • Có tính sáng tạo trong xây dựng/thiết kế/tổng hợp hình ảnh phù hợp với mục đích, yêu cầu của từng sản phẩm
 • Có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức xã hội trong xây dựng các tài liệu truyền thông/tài liệu tham khảo
 • Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của tư vấn theo đúng yêu cầu và thời gian được thoả thuận trong hợp đồng.
 • Đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng và bàn giao bản quyền sản phẩm theo quy định tại hợp đồng.
 • Thiện chí trao đổi trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ, trao trả đầy đủ các sản phẩm và hoá đơn chứng từ (đối với công ty) theo đúng quy định của pháp luật.
 • Ký cam kết thực hiện và đảm bảo tuân thủ chính sách về bảo vệ trẻ em, chính sách phòng chống quấy rối tình dục, chính sách bảo vệ môi trường và chính sách giới của VACR trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

7. Ptư vấn và hình thức thanh toán:

 • Phí tư vấn: Thỏa thuận không vượt quá định mức phí tư vấn đã phê duyệt
 • Việc thanh toán sẽ được thực hiện theo từng đợt bằng phương thức chuyển khoản sau khi công việc được hoàn thành và được VACR nghiệm thu.

8. Liên hệ: 

 • Ứng viên quan tâm xin gửi hồ sơ về Văn phòng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, tầng 5 Cung trí thức, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc địa chỉ email: hoibvqtevn@vacr.vn trước ngày 07/3/2024
 • Hồ sơ gồm: Hồ sơ năng lực (đối với công ty), Sơ yếu lý lịch (đối với cá nhân), bản đề xuất kinh phí, một số sản phẩm đã video thiết kế/xây dựng (nếu có).

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận