19:39 01/06/2024

Ước mơ về ngôi nhà xanh qua nét vẽ của các “hoạ sĩ nhí” quốc tế

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tàn Thuỳ Dương

Sáng 1/6, tại Trường Song ngữ quốc tế Hà Nội Academy đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024 do Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức. Ba bức tranh của ba thí sinh người nước ngoài về "Ngôi nhà xanh" xuất sắc vượt qua hơn 30 000 tranh và lọt vào top 275 tranh đạt giải triển vọng.

Bài viết này thuộc chuyên đề Cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức, hành động của trẻ em về bảo vệ môi trường; khuyến khích các em tăng cường tư duy, thực hành kỹ năng xanh, hành vi xanh, thúc đẩy lối sống xanh, Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối

Xem thêm
images

Từ những nét vẽ hồn nhiên, sáng tạo của các thí sinh nhỏ tuổi đến từ nhiều quốc gia, các bức tranh đã hiện lên sống động, mang theo thông điệp ý nghĩa về một tương lai bền vững và thân thiện với môi trường.

Các thí sinh người nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Ấn Độ, Turkmenistan. Mang theo niềm háo hức, sáng tạo và những ý tưởng độc đáo, các em nhỏ đã cùng nhau thể hiện ước mơ về một mái ấm xanh mát, hòa mình vào thiên nhiên trên những bức tranh đầy màu sắc.

Chia sẻ về ý tưởng của bức tranh, em Dattatray Ubale Advika (thí sinh người Ấn Độ, trường Song ngữ ngữ Quốc tế Horizon) cho biết: “Ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của em là nơi có đầy đủ các thành viên trong gia đình. Lấy cảm hứng từ hình ảnh cầu vồng, em đã chọn tô màu sặc sỡ cho bức tranh. Được tham dự lễ trao giải năm nay, em rất vui vì được giới thiệu tới mọi người về bức tranh thân yêu của mình".

Em Dattatray Ubale Advika (thí sinh người Ấn Độ) chia sẻ niềm vui khi nhận giải cùng cô giáo mỹ thuật. (Ảnh: Hà Chi)

“Những bức tranh này đều do các bạn tự vẽ, tự lên ý tưởng. Cô giáo chỉ hỗ trợ các bạn dịch thư mời và chủ đề của cuộc thi. Khi giải thích về chủ đề năm nay, các bạn rất háo hức và diễn tả về ngôi nhà mơ ước của mình sẽ là một ngôi nhà vừa xanh, vừa đẹp để tất cả mọi người được sống trong một thế giới sạch đẹp”, cô Triệu Minh (Giáo viên Mỹ thuật Trường Song ngữ ngữ Quốc tế Horizon) chia sẻ.

Qua bức tranh, các thí sinh quốc tế  đã gửi gắm thông điệp ý nghĩa về mong ước về một cuộc sống bình yên, ấm áp, hòa mình vào thiên nhiên. Bức tranh cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, gìn giữ màu xanh cho trái đất. 

Hoa hậu Ngọc Hân cùng em Meredova Azra (thí sinh người Turkmenistan, trường Song ngữ ngữ Quốc tế Horizon). (Ảnh: Hà Chi)

Đến với cuộc thi,  Em Kim Nu Ri (thí sinh người Hàn Quốc) đã thể hiện ước mơ của mình qua bức tranh tông màu xanh chủ đạo và hình ảnh một chiếc UFO, em chia sẻ: “Hiện nay, tầng Ozon đang bị ảnh hưởng lớn từ biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, vì vậy em muốn tạo ra một ngôi nhà hình UFO có thể bay vào vũ trụ để chỉnh sửa lại tầng Ozon. Em mong mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ sự sống của chính mình”.

Em Kim Nu Ri (thí sinh người Hàn Quốc) gửi gắm thông điệp bảo vệ tầng Ozon qua bức tranh của mình. (Ảnh: Hà Chi)

Ban Tổ chức cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước cũng hy vọng sẽ có các phụ huynh và các nhà hảo tâm mua tranh của thí sinh để góp phần ủng hộ các dự án ý nghĩa về cộng đồng nói chung và về trẻ em nói riêng.

Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024 là dịp để các bạn học sinh thể hiện tài năng hội hoạ của mình, vừa là dịp lan toả ý thông điệp bảo vệ môi trường và hình ảnh xinh đẹp của đất nước Việt Nam.

Quý độc giả, quý phụ huynh có nhu cầu mua các bức tranh ủng hộ hoạt động vì trẻ em xin vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức hoặc bấm vào link sau: https://treemvietnam.net.vn/ngoi-nha-mo-uoc

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận