10:49 17/10/2023

Vận động học sinh xem "Đất rừng phương Nam": Nhà trường nhận trách nhiệm, thu hồi thư ngỏ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) cho biết do có vài sai sót, nhà trường đã thu hồi thư ngỏ vận động học sinh đi xem phim điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' vào ngày 24-10.

Theo báo chí phản ánh, sáng 16/10, mạng xã hội xôn xao thông tin về bức thư ngỏ của Trường THCS Đồng Khởi về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm tích hợp liên môn cho học sinh khối 8 - 9 bằng hình thức xem phim "Đất rừng phương Nam". 

ss
Thư ngỏ vận động học sinh đi xem phim "Đất rừng phương Nam" gây xôn xao. Ảnh: Vietnamnet

Tiết học này, theo thư ngỏ của nhà trường, được tổ chức tại một rạp chiếu phim. Cụ thể, phụ huynh tự đưa con đến; sau đó học sinh sẽ vào xem phim "Đất rừng phương Nam". Xem phim xong, học sinh đi chung xe của trường về và tiếp tục học theo thời khóa biểu.

Thư ngỏ của nhà trường cũng thông báo lệ phí tham dự là 80.000 đồng/học sinh, bao gồm vé xem phim và tiền xe lượt về trường. "Rất mong nhận được sự hợp tác của quý phụ huynh để nhà trường tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm trên" - thư ngỏ viết.

Bức thư ngỏ ngay sau đó đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Trước sự việc này, chiều 16/10, Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 1 đã cùng nhà trường tổ chức buổi họp báo.

Phía nhà trường xác nhận có dự kiến phát hành thư ngỏ đến phụ huynh về việc xem phim như một cách triển khai trải nghiệm trong hoạt động giáo dục tại trường. Thư ngỏ này mới chỉ triển khai đến giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Sau khi nắm bắt tình hình dư luận phản hồi đa chiều về bộ phim "Đất rừng phương Nam" trong quá trình công chiếu sớm, nhà trường đã dừng lại việc phát hành và thu hồi toàn bộ thư ngỏ. Tuy nhiên, có một lớp do chưa kịp thời cập nhật thông tin từ ban giám hiệu nên giáo viên chủ nhiệm đã đưa vào nhóm Zalo chung của giáo viên và phụ huynh học sinh trong lớp, dẫn đến việc thư ngỏ phát tán trên các trang mạng xã hội. ​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận