07:33 15/03/2023

Vụ 2 bảo mẫu bịt mũi ép trẻ ăn cơm: Dừng hoạt động trung tâm

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hoài Linh

Tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo về đoạn clip quay lại cảnh người của Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An thực hiện hành vi bịt mũi trẻ nhỏ để đút cơm lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều 13/3, mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh hai bảo mẫu khống chế, bóp mũi bé trai để ép ăn. Theo clip, một người giữ hai tay, người còn lại đè lên chân cháu bé để đút cơm. Clip khiến người xem vô cùng bức xúc. Sự việc xảy ra tại một trung tâm giáo dục đặc biệt ở tỉnh Bắc Ninh.

Đến tối 14/3, UBND phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo về đoạn clip quay lại cảnh người của Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An thực hiện hành vi đè trẻ nhỏ để đút cơm lan truyền trên mạng xã hội.

Theo báo cáo, ngay sau khi nhận được thông tin trên Chủ tịch UBND phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra đến Trung Tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An (địa chỉ khu phố Thịnh Lang, phường Đình Bảng) làm việc, kiểm tra, xác minh thông tin đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội. Qua kiểm tra tại cơ sở, đoàn kiểm tra xác định đoạn clip được ghi tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An.

bao mau
Hình ảnh hai bảo mẫu bịt mũi học sinh khiến dư luận bức xúc (Ảnh: Cắt từ clip).

Đoàn kiểm tra trực tiếp khai thác thông tin từ bà Nguyễn Thị N. người có hành vi đè cháu bé V.H.Đ để đút cơm. Bà Nguyễn Thị N. cho biết, đoạn clip diễn ra khoảng tháng 11/2022.

Chị G. (quản lý cơ sở) trực tiếp chỉ đạo bà và Anh C. (giáo viên của cơ sở đã nghỉ việc) thực hiện hành vi giữ cháu V.H.Đ và cho ăn cơm.

Khi đó bà N. có biết việc chị G. là người quản lý đứng quay clip lại nhưng bà không quan tâm đến việc quản lý đứng quay clip. 

UBND phường Đình Bảng cũng đã có buổi làm việc với bà Dương Thị S. - chủ cơ sở giáo dục đặc biệt Tâm An và anh Vi Văn B. - bố cháu bé. Chủ cơ sở chỉ cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh nêu trên.

Anh Vi Văn B. khẳng định cháu bé trong đoạn clip là V.H.Đ., sinh năm 2019, con trai anh. Đ. là trẻ tự kỷ, chậm nói, kém ăn, được gửi tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An từ tháng 6/2022.

Anh B. cho hay cháu H.Đ. không có biểu hiện sợ hãi khi được đón từ trung tâm về nhà. Trong thời gian được gửi tại trung tâm, cháu có cải thiện tích cực, đặc biệt là các cử chỉ gần gũi, âu yếm bố mẹ.

Trước khi clip lan truyền trên mạng, cháu H.Đ. vẫn đang học tại trung tâm này. Sức khỏe của cháu vẫn bình thường.

Anh B. chỉ bức xúc hình ảnh của con mình bị đưa lên mạng xã hội làm ảnh hưởng tâm lý của gia đình và không yêu cầu truy cứu trách nhiệm hành vi đút cơm cho cháu H.Đ. ăn đối với bà Nguyễn Thị N.

Tại buổi làm việc, UBND phường Đình Bảng yêu cầu bà Dương Thị S. dừng mọi hoạt động liên quan đến giáo dục trẻ đặc biệt do trung tâm đang thực hiện tại hai cơ sở trên địa bàn phường; làm báo cáo tường trình sự việc gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và UBND phường Đình Bảng trước 16h ngày 14/3. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết sự việc trên.

UBND phường Đình Bảng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan trong đoạn clip theo đúng quy định của pháp luật.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận