21:02 31/07/2022

Bé gái 18 tháng tuổi bị bạo hành tổn thương thần kinh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Chiều 31/7, bé gái 18 tháng tuổi nghi bị bạo hành đã được cai máy thở song có tổn thương thần kinh nên cần chăm sóc đặc biệt và theo dõi chấn thương não.

Trả lời VnExpress, đại diện lãnh đạo bệnh viện cho biết bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, hôn mê, suy tuần hoàn, rối loạn tiêu hóa, tiên lượng nặng nề. Các bác sĩ khẩn cấp đặt ống nội khí quản, bù dịch, dùng thuốc vận mạch và chuyển hồi sức cấp cứu.

Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhi đã được cai máy thở nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi do có tổn thương thần kinh.

Trước đó, khi tiếp nhận bé, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện nhiều bất thường. Bé sốt cao, li bì, nôn, hai chân có rất nhiều vết bầm tím, hằn sâu giống như bị trói. "Nghi ngờ bé bị bạo hành và người đưa bé đến bệnh viện không phải bố mẹ nên bệnh viện đã báo công an, phối hợp làm rõ vụ việc", lãnh đạo bệnh viện cho biết.

baohanh
Cặp vợ chồng Hoàng Thế Vũ và Đoàn Diệu Linh đang bị công an điều tra.

Như Trẻ em Việt Nam đưa tin, Cơ quan Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra, xác định cháu bé bị vợ chồng Đoàn Diệu Linh và Hoàng Thế Vũ hành hạ.

Theo kết quả xác minh ban đầu, ngày 21/7, mẹ cháu Tr. là chị L.T.L.H (sinh năm 1994 ở xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) thuê Linh trông con với giá 3 triệu đồng/tháng để đi làm công nhân ở Bắc Giang. Cháu bé được Linh và chồng chăm sóc ở ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa. Trong thời gian ở với Linh, cháu bé sốt, quấy khóc nên bị Linh và chồng dùng dây sạc điện thoại buộc chân, dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người, dùng chăn quấn người và lấy băng dính dán miệng cháu bé.

Ngày 26/7, nạn nhân xuất hiện tình trạng mệt mỏi, khó thở nên họ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quốc Anh (t/h)


Trẻ em Việt Nam

Bình luận