10:55 05/01/2023

Bé gái 3 tuổi được giải cứu sau khi rơi xuống ống cống

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hà Chi

Bé gái rơi xuống ống cống không được đậy nắp trước cửa nhà và bị nước cuốn trôi. Người dân phải bật nắp cống cách đó khoảng 10 m để tìm kiếm và cứu nạn nhân.

Sự việc xảy ra tối 4/1 tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Bé gái 3 tuổi được giải cứu sau khi rơi xuống ống cống
Nạn nhân được chăm sóc tại bệnh viện vào sáng 5/1 (Ảnh: N.T).

Lúc này, một bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước trước cửa nhà. Nắp cống này đang được thi công dang dở trên tỉnh lộ 298 nhưng không được đậy nắp hay che chắn. Thời điểm xảy sự việc, trong cống có nước chảy siết nên cháu bé bị cuốn trôi trong ống cống. Độ sâu cống này khoảng 1-2 m.

Chị N.T.T. (bác gái cháu bé) cho Zing biết người nhà cùng hàng xóm sau đó đã chạy theo dòng nước và bật một nắp cống cách đó gần 10 m thì phát hiện cháu bé bị mắc lại bởi hệ thống phân dòng nước của cống.

44cce72cc2bf1ae143ae_zing_1
Khoảng 10 người đã cùng bật nắp cống lên để tìm bé gái (Ảnh: N.T).

“Lúc đó chúng tôi mò xuống thì thấy áo của cháu bị mắc lại, nếu không bị mắc có lẽ cháu đã bị cuốn đi rất xa và khó có thể tìm kiếm”, chị T. nói và cho hay đến sáng 5/1, nạn nhân không nguy hiểm tới tính mạng.

Người dân xã Ngọc Lý cũng phản ánh tình trạng thi công cải tạo tỉnh lộ 298 đã nhiều lần chậm tiến độ, nhà thầu thi công chậm chạp gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ.

b50dcc9fee0c36526f1d_zing_1
Ống cống nơi cháu bé rơi xuống trước cửa nhà (Ảnh: N.T).

Lãnh đạo UBND xã Ngọc Lý xác nhận sự việc với Zing và cho hay khu vực trên thuộc dự án cải tạo tỉnh lộ 298. Chính quyền đã giao công an lập biên bản sự việc và đang xác minh ống cống trên do đơn vị thi công không che chắn hay do người dân tự bật lên để sửa chữa.

Theo ZingNews

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận