15:46 13/03/2024

Bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón chân vì sợi tóc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Bé gái 4 tháng tuổi (trú tại Nghệ An) được mẹ đưa đến viện khám với tình trạng ngón 2 bàn chân phải sưng đỏ, có vòng thắt ngón bởi sợi tóc.

Tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, các bác sĩ xác định ngón chân của bé bị thắt bởi một sợi tóc rụng. Ngay sau đó, bé được các bác sĩ đưa vào phòng tiểu phẫu xử trí cắt sợi tóc và giải phóng vòng thắt ngón cho bé.

soitoc
Hình ảnh sợi tóc được lấy ra khỏi ngón chân của bé gái. Ảnh: BV

Theo lời mẹ bé kể, bé sinh ra bình thường, không có dị tật gì, trước ngày nhập viện, mẹ bé quan sát thấy sưng đỏ ngón chân, ở giữa xuất hiện vòng thắt ngón.

Các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng nhận định, nếu bé nhập viện muộn hơn, vòng thắt sẽ thắt chặt vào mạch máu, gây thiếu máu dẫn đến hoại tử ngón chân và phải cắt cụt ngón. Do đó, các gia đình có trẻ nhỏ hãy luôn cẩn thận với các sợi tóc rụng hoặc bất kỳ các sợi mảnh như: sợi vải, sợi chỉ… vì nó có thể gây cuốn và thắt các ngón tay, ngón chân. Hậu quả dẫn đến ngón chân bị thiếu máu có thể dẫn đến hoại tử nếu không kịp thời phát hiện.

Trường hợp không may bé gặp tình trạng này bố mẹ cần loại bỏ ngay sợi chỉ, tóc khỏi cơ thể bé, trường hợp phần cơ thể đó sưng to, đỏ khiến việc lấy sợi chỉ khó khăn cần đưa ngay bé đến bệnh viện gần nhất để được can thiệp kịp thời.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận