17:32 10/07/2024

Bé trai bị tát vào mặt, ép ăn tại điểm trông giữ trẻ tự phát ở TP Buôn Ma Thuột

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Bình An

Một người phụ nữ tại địa điểm trông giữ trẻ tự phát ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã có hành vi tát vào mặt trẻ, ép trẻ ăn, khiến dư luận bức xúc.

Ngày 10/7, ông Phạm Văn Thái, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP kiểm tra, xử lý một địa điểm chăm trẻ tự phát có hành vi ép trẻ ăn, bạo hành trẻ em.

“Chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành, tham mưu UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt chủ nhóm trẻ mức nặng nhất để đảm bảo tính răn đe”, ông Thái cho biết.

baohanhtre
Bé trai bị tát vào mặt vì ăn chậm. (Ảnn cắt từ clip)

Trước đó, vào tối 9/7, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh 4 cháu nhỏ đang được một phụ nữ đút cơm ăn. Thời điểm này, người phụ nữ liên tục đút, ép một em nhỏ ăn. Trong lúc ép cháu ăn, người phụ nữ này dùng tay tát mạnh vào mặt cháu. Xem clip, nhiều người không khỏi bức xúc, lên án hành vi bạo hành trẻ của người phụ nữ trên.

Qua xác minh, hình ảnh được cho là tại nhà bà Nguyễn Thị Nghĩa (số L11. đường Tôn Đức Thắng, phường Tân Lợi), đây nhóm trẻ tự phát không được phép hoạt động.

Người trực tiếp chăm sóc trẻ là bà Nguyễn Thị Nghĩa, không có bằng cấp, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Làm việc với đoàn kiểm tra, lúc đầu bà Nguyễn Thị Nghĩa nói cơ sở chỉ trông các cháu nội, ngoại và vài đứa con của bạn, không phải nhóm trẻ.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Nghĩa cũng phủ nhận việc bạo hành trẻ, ép ăn. Tuy nhiên, trước chứng cứ do lực lượng chức năng cung cấp, bà Nguyễn Thị Nghĩa đã thừa nhận có tát một bé trai và hứa sẽ gặp gia đình của bé để xin lỗi.

Theo ông Thái, trước đây, lực lượng chức năng phường Tân Lợi đã kiểm tra, phát hiện nhóm trẻ này hoạt động trái phép trên địa bàn và lập biên bản, xử lý. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu cơ sở trên chấm dứt hoạt động giữ trẻ và thông báo đến người dân không đưa con em mình đến gửi. Tuy nhiên, sau đó người này vẫn mở và người dân tự đưa con em mình đến gửi.

Liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Luật, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi nắm thông tin, Phòng đã đến địa điểm trên làm việc, lập biên bản để xử lý.

Theo ông Luật, cơ sở chăm trẻ trên hoạt động không phép. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố khuyến cáo phụ huynh khi gửi con phải tìm hiểu, chỉ nên gửi con ở các cơ sở được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, tránh để xảy ra các tình trạng đáng tiếc.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận