18:49 17/05/2024

Trường mầm non Việt Úc sa thải cô giáo "tác động" trẻ mầm non 5 tuổi bị bầm tím

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Duy Cường

Trường mầm non Việt Úc đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô C.Q.Nh ngay trong ngày 26/4, đồng thời chấn chỉnh toàn bộ giáo viên về công tác chăm sóc trẻ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, đã tiến hành các biện pháp chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn sau khi xảy ra vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị tố cáo bạo hành khiến một bé 5 tuổi bầm tím mặt.

Ngày 16/5, thông tin đến báo chí, ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ninh Kiều, cho biết ngay khi nhận được báo cáo về vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc vi phạm trong công tác chăm sóc trẻ và bị phụ huynh tố cáo bạo hành trẻ em, phòng đã phân công người theo sát vụ việc để nắm tình hình.

ninh-duong-lan-ngoc-de01543320still016-1715410762283232834096[1]
Bé bị bầm vùng má trái được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra. Ảnh gia đình cung cấp cho báo chí

Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo trường tích cực phối hợp với gia đình để theo dõi sức khỏe và tinh thần của trẻ; chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ và ổn định tâm lý cho đội ngũ quản lý và giáo viên nhà trường. Ngoài ra, Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo còn phối hợp với cơ quan công an cung cấp hồ sơ, tài liệu để điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, chị Tr.N.B.U, trú tại phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ, đã gửi đơn tố cáo một giáo viên của Trường mầm non Việt Úc có hành vi bạo hành bé H.Đ.Kh, 5 tuổi, con chị U., đang học lớp chồi 3 tại trường.

Theo đơn của chị U., vào khoảng 14 giờ 19, ngày 26/4, chị nhận được tin nhắn từ cô C.Q.Nh (giáo viên của bé Kh.) với nội dung thông báo khi ngủ trưa cô Nh. đã quơ tay vào mặt bé Kh. khiến mặt bé bị bầm.

Sau đó, Trường mầm non Việt Úc cho biết, cô Nh. trình bày lý do "tác động" khiến bé Kh. bị bầm mặt là do "bé ngủ ngáy".

Bức xúc trước hành vi của cô giáo, gia đình chị U. đã trình báo vụ việc tới Công an P.An Hòa (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để giải quyết.

Tối cùng ngày, tại cơ quan công an, chị U. còn được xem thêm một clip trích xuất từ camera cho thấy cô C.Q.Nh đã đánh liên tục nhiều cái vào đầu, má trái và vùng tai bên trái của bé Kh.

Bà Hà Kim Thoa, Chủ tịch Hội đồng trường Trường mầm non Việt Úc, cho biết ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhận trách nhiệm thiếu sót trong giám sát và quản lý giáo viên, lớp học và mong muốn giải quyết vụ việc cùng gia đình học sinh.

Tuy nhiên, do phụ huynh quá bức xúc đã đưa sự việc ra cơ quan công an, nên nhà trường chỉ biết chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Trường mầm non Việt Úc đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô C.Q.Nh ngay trong ngày 26/4, đồng thời chấn chỉnh toàn bộ giáo viên về công tác chăm sóc trẻ.

Trường cũng đã lắp đặt thêm thiết bị giám sát và thay đổi một số quy định như không cho giáo viên ngủ chung với học sinh như trước đây.

Ông Võ Hồng Lam cho biết, khi có kết luận từ cơ quan chức năng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều sẽ mời gia đình trẻ để lắng nghe ý kiến và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ, tham mưu UBND Quận Ninh Kiều chỉ đạo, xử lý theo thẩm quyền.

Về mặt quản lý, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều sẽ tổ chức họp với các cơ sở giáo dục mầm non để chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ, yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị giám sát hoạt động của giáo viên tại các nhóm lớp, nhằm ngăn chặn tình trạng ứng xử không phù hợp với trẻ.

Ông Võ Hồng Lam cũng cho biết, phòng Giáo dục và Đào tạo Ninh Kiều sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy chế chuyên môn đối với hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận