14:30 19/04/2024

Bình Định: Khen thưởng học sinh lớp 8 dũng cảm cứu người đuối nước

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Tỉnh đoàn Bình Định vừa tổ chức trao tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát, là học sinh lớp 8A4 Trường THCS Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước trong đêm.

duoinuoc
Em Lê Văn Phát nhận giấy khen từ Tỉnh đoàn Bình Định

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 14/4, em Lê Văn Phát cùng với một số bạn đang đi dạo quanh khu vực hồ sinh thái Bàu Đưng, thị trấn Tăng Bạt Hổ thì thấy người dân đang tập trung rất đông trên bờ hồ nên tiến đến gần để xem và thấy có người bị đuối nước. Ngay lập tức, em Lê Văn Phát liền nhảy xuống hồ sinh thái để cứu người kịp thời.

Nhờ hành động dũng cảm của Phát nên em L.N.A.T. (học sinh lớp 11, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ) được cứu sống. Sau đó, em T. được đưa tới bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe đã bình phục.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, nhằm kịp thời khen thưởng, động viên tinh thần dũng cảm cứu người của em Lê Văn Phát, Tỉnh đoàn Bình Định đã đến thăm, biểu dương tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước.

Nhân dịp này Hội đồng Đội tỉnh đã tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát "Với hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định sẽ đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Phát.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận