20:45 01/11/2022

Bình Dương phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Mỗi bé được các đối tượng môi giới mua với giá từ 20-30 triệu đồng rồi bán lại với giá từ 40-50 triệu đồng. Đồng thời nhận làm giấy tờ giả như chứng sinh và các giấy tờ khác để hợp thức hóa hành vi mua bán.

Ngày 1/11, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10/2022 của tỉnh Bình Dương, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin về đường dây mua bán trẻ em dưới 16 tuổi với quy mô lớn vừa được triệt phá.

be
Một em bé được phát hiện trong đường dây mua bán trẻ em. Ảnh: VOV

Theo đại tá Trần Văn Chính, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức", khởi tố các bị can để tiếp tục điều tra.

Cơ quan công an cho biết, nhóm đối tượng trong đường dây trên đã thực hiện trót lọt 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, do vụ án phức nên đến nay cơ quan công an mới xác định được 7 vụ với 7 trẻ sơ sinh. Trong đó, 6 bé đang được các gia đình nuôi dưỡng, 1 bé đang được gửi vào cơ sở bảo trợ xã hội tạm thời chăm sóc.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết, thủ đoạn của các đối tượng là môi giới, kết nối những người không muốn nuôi con với người hiếm muộn để mua - bán kiếm lời. Chúng mua mỗi bé giá từ 20 đến 30 triệu đồng rồi bán lại với giá từ 40 đến 50 triệu đồng.

Các đối tượng mua bán sẵn sàng làm giấy tờ giả như giấy chứng sinh, các giấy tờ khác cho người mua để hợp thức hóa hành vi mua bán.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận