11:17 19/10/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xử lý các cá nhân, tổ chức đưa tin sai lệch sách giáo khoa

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay thông tin sai lệch về sách giáo khoa phổ thông lan truyền trên mạng dẫn đến nhiều bình luận tiêu cực về sách giáo khoa, người viết sách giáo khoa và ngành giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị xử lý các cá nhân, tổ chức đưa thông tin sai lệch về sách giáo khoa phổ thông.

giã gạo thổi cơm
sách giáo khoa bị xuyên tạc
Nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin sai lệch về ngữ liệu trong sách giáo khoa phổ thông.

Theo đó, những ngày gần đây, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về một số nội dung được cho là ngữ liệu trong sách giáo khoa phổ thông hiện hành như: Giã gạo thổi cơm, Bạn An dũng cảm, Bắn tung toé, Bé xách đỡ mẹ, Vẽ gì khó… dẫn đến nhiều bình luận tiêu cực về sách giáo khoa, người viết sách giáo khoa và ngành Giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định các nội dung trên không có trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa hiện hành nào đang được sử dụng tại các nhà trường.

Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ xác minh, kiểm tra nguồn gốc các thông tin trên; có giải pháp ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai sự thật; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đăng tải, bình luận xuyên tạc, sai sự thật khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng tới uy tín của ngành Giáo dục.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận