15:17 22/08/2022

Bà Rịa - Vũng Tàu cấm các trường ép học sinh mua đồng phục đầu năm học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Đức

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các trường tuyệt đối không bắt buộc học sinh may hay mua đồng phục mới vào đầu năm học, không in phù hiệu, hoạ tiết… gây phiền hà, tốn kém.

Trong văn bản mới ban hành, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhận định dù đã có hướng dẫn, song một số trường trên địa bàn tổ chức mua, may đồng phục cho học sinh, sinh viên chưa đúng quy định, gây tốn kém, bức xúc cho gia đình, dư luận xã hội, nhất là vào đầu năm học mới.

11_59
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Do đó, từ năm học nay, đồng phục học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh là áo sơ mi trắng, quần tây, váy xanh hoặc đen, đi dép quai hậu hoặc giày. Riêng học sinh nam trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Vũng Tàu, mặc áo trắng quần trắng; nữ (cùng với trường THPT Vũng Tàu) mặc áo dài trắng trong giờ học chính khoá buổi sáng.

Mẫu đồng phục của học sinh phải đơn giản, phù hợp lứa tuổi, phù hợp với điều kiện thời tiết, ổn định, dễ tìm mua hoặc may và phù hợp với các quy định hiện hành để không tạo ra sự khác biệt giữa các học sinh với nhau.

Đối với đồng phục thể dục thực hiện chung cho học sinh, sinh viên toàn trường một kiểu dáng, màu sắc, chất liệu mỗi khối/khoa một màu và không thay đổi trong một niên khoá.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý các trường tuyệt đối không in phù hiệu trên áo, không may thêm các họa tiết như cà vạt, nơ, viền,… trên đồng phục học sinh, đồng phục học môn thể dục và lễ phục vì điều này gây ra khó khăn cho phụ huynh khi mua, may trên thị trường.

Sở GD-ĐT đề nghị các nhà trường tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục. Nếu có thay đổi cần báo trước và được sự đồng thuận của ban đại diện phụ huynh học sinh của trường. Tuyệt đối không bắt buộc học sinh may hay mua đồng phục mới vào đầu năm học.

Các nhà trường cần tổ chức họp thống nhất của Hội đồng trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, thông báo về mẫu mã đồng phục đến từng phụ huynh, quy định về thời gian mặc đồng phục, việc xử lý các vi phạm trong việc tổ chức mặc đồng phục cho học sinh,…

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận