16:04 26/07/2023

Cảnh báo khi cho trẻ dùng máy xay đa năng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao, Bệnh viện E mới cấp cứu và phẫu thuật xử lý khâu nối gân tay thành công cho một cô gái (17 tuổi, ở Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị máy xay đa năng cắt vào tay.

ThS.BS Phạm Sơn Tùng – Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao, Bệnh viện E – người điều trị trực tiếp cho người bệnh, cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm bàn tay phải do máy xay đa năng gây nên.

Người nhà người bệnh cho biết, bé gái đặt chiếc máy xay đa năng trên mạng và đang tiến hành lắp đặt để sử dụng. Do chưa bao giờ sử dụng loại máy này nên trong quá trình khi lắp máy, bé gái đã đưa tay vào đó mà không biết cơ chế vận hành của máy, trong khi máy vẫn đang được cắm điện. Lưỡi dao sắc của máy xay đã gây nên tai nạn đáng tiếc trên.

mayxay
Bé gái đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: BVCC

Phòng tránh tai nạn thương tích tại nhà cho trẻ trong dịp hè

Để phòng tránh tai nạn thương tích do máy xay đa năng gây nên, đặc biệt trong thời gian các bé được nghỉ hè tại nhà và nhu cầu sử dụng các máy móc phục vụ giảm nóng mùa hè như quạt điện, máy xay sinh tố… ThS.BS Phạm Sơn Tùng khuyến cáo:

Không được để trẻ em dưới 18 tuổi cầm chơi hoặc sử dụng máy xay đa năng, máy xay sinh tố vì lưỡi dao cắt trong các loại này có tính sát thương rất cao.

Trước khi sử dụng máy hoặc vệ sinh máy, lắp đặt máy cần cắt nguồn điện để tránh hậu quả đáng tiếc như trên.

Nếu không may bị tai nạn thương tích do các loại máy này gây nên, mọi người cần đưa nạn nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được sơ cấp cứu kịp thời và điều trị đúng cách, tránh mất máu và nhiễm trùng vết thương của người bệnh. 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận