10:15 05/04/2024

Cảnh giác khi đăng ký tham gia trại hè cho con trên mạng xã hội

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa của các bậc phụ huynh cho con trong dịp nghỉ hè năm 2024, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người đăng ký tham gia.

Công an TP Hà Nội cho biết, các tài khoản này xuất hiện với tên như "Trại hè Kỹ năng - Học kỳ CAND Nhí", "Trại hè Kỹ năng - Học kỳ CAND", "Trại Hè Quân Đội", "Trải Nghiệm Quân Đội Hè", tự nhận có liên kết với các đơn vị Công an, Quân đội trên toàn quốc.

traihe
Nhiều fanpage giới thiệu Trại hè Công an nhân dân, Quân đội nhân dân có dấu hiệu lừa đảo

Học viên tham gia sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo của lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân; được hỗ trợ ăn uống, đồng phục và chứng nhận của các đơn vị Công an, Quân đội.

Khi phụ huỵnh đăng ký tham gia chương trình, các đối tượng cung cấp cho phụ huynh mã ứng tuyển của bé và số điện thoai Zalo của tư vấn viên, dẫn dắt các bậc phụ huynh truy cập vào Zalo để đăng ký thông tin cá nhân.

Sau khi đăng ký thông tin cá nhân, các đối tượng yêu cầu phụ huynh tham gia nhóm Telegram để thực hiện các nhiệm vụ đóng tiền rồi chiếm đoạt tài sản.

Trước chiêu trò lừa đảo thông qua các khóa học mùa hè đang rộ lên trên mạng xã hội, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội, khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi tìm hiểu kỹ thông tin về các khóa học trên các trang mạng để tránh bị lừa đảo.

Người dân cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho người thân. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận