14:27 30/01/2023

Cập nhật sức khoẻ chú mèo bị trẻ nhỏ ngược đãi vào ngày Tết

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Vụ việc chú mèo bị trẻ nhỏ ngược đãi xảy ra vào mùng 2 Tết nguyên đán vẫn đang nhận nhiều sự quan tâm của dư luận. Chủ của chú mèo đã chia sẻ với PV Tạp chí Trẻ em Việt Nam tình hình sức khoẻ hiện tại của mèo Golden.

Cập nhật tình trạng của chú mèo bị trẻ nhỏ ngược đãi sau một tuần, trao đổi với PV Tạp chí Trẻ em Việt Nam, chủ của chú mèo Golden - chị U.N. cho biết, bé mèo hiện đã có thể tự ăn và đang trong giai đoạn tập cai thở oxy, bên cạnh đó, mèo luôn được các y bác sĩ theo dõi, điều trị.

Đề cập về vấn đề hồi phục sức khoẻ của chú mèo, chị U.N. cho hay, cần phải có thời gian, trước tiên chú mèo phải nạp đủ chất dinh dưỡng để nuôi phổi và gan, ưu tiên hiện tại là làm tan máu bầm, tụ dịch trong cơ thể. Hôm nay, chú mèo sẽ có lịch chụp xquang để xem tiến triển trong những ngày vừa qua ra sao.

326499240_556910429809212_2561253766173248257_n
Ảnh chụp xquang của chú mèo Gold được cập nhật vào mùng 5 Tết (Ảnh: U.N.).

Ngoài ra, cho tới thời điểm hiện tại, gia đình của 2 em nhỏ đã đến nhà và xin lỗi nên gia đình cô sẽ giải quyết nội bộ. Tuy nhiên, hướng giải quyết với phụ huynh của 2 em nhỏ vẫn chưa đi đến được thống nhất vì hiện tại sức khoẻ của bé mèo Golden vẫn còn chưa ổn định.

“Qua vụ việc này, tôi chỉ mong họ về dạy lại con cái và đừng để xảy ra những chuyện như thế nữa”, cô nói.

Theo đó, vào ngày mùng 2 Tết, khi gia đình 2 bé trai đến nhà U.N chúc Tết, chú mèo giống Golden của cô đã bị 2 bé này hành hạ, giẫm đạp đến mức chú mèo nằm im bất động, sau đó các bé đã kéo con vật đáng thương bỏ vào một góc.

IMG_5456
Hiện tại, chú mèo Golden đang tập cai thở oxy (Ảnh: U.N.).

Đáng chú ý là thái độ thiếu thiện chí của phụ huynh bé trai khi biết chuyện. “Người lớn thay vì biết lỗi im lặng về dạy con thì lại đi nói (với) người này người kia: “Có con mèo thôi làm quá”, “Con nít có biết gì đâu”, “Có con mèo cũng làm um sùm”, “Con mèo thôi mà có cần phải khóc lóc như vậy không?”, “Mạng con mèo mà quan trọng hơn mạng người hả”, “Tìm thấy mèo chưa chết thì đòi giết chết con mèo”,..., U.N viết.

U.N chia sẻ, hôm đó tự dưng cô cảm thấy nóng ruột, cả nhà đi kiếm nó mãi không ra vẫn nghĩ nó ham ngủ chắc rúc vào góc nào đó rồi. Tìm mèo không thấy, lúc này cô không biết còn đi nấu pate cho mèo ăn. “Mình chỉ ước lúc đó về sớm hơn một chút để có thể bảo vệ được mèo”, cô nói.  

Sau một tuần đăng tải, bài viết của U.N. đã nhận được hơn 359 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, 176 nghìn lượt bình luận và 83 nghìn lượt chia sẻ.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận