10:27 18/09/2022

Cắt lông mi, vuốt sống mũi của trẻ - thói quen sai lầm của nhiều bà mẹ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Sohu

Các bà mẹ thường truyền tai nhau kinh nghiệm cắt lông mi để con mình có hàng lông mi dài, dày, đen và cong vút hay thoa sữa mẹ lên da con, vuốt sống mũi sẽ giúp con trở thành mỹ nhân trong tương lai.

1-201826739

Cha mẹ nào cũng mong con mình xinh đẹp, khí chất, ưa nhìn. Nhưng ngoại hình của trẻ phần lớn bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, rất khó thay đổi. Vì vậy các bà mẹ đừng để bị lừa, nhiều phương pháp truyền miệng thường vô ích và có thể gây hại cho cơ thể của trẻ.

Hãy cùng điểm qua những tin đồn có tác dụng cải thiện ngoại hình của trẻ.

Cắt lông mi

Nhiều mẹ đã truyền tai nhau cách cắt lông mi, lông mày để giúp con lớn lên có hàng mi dài, đen, mày dày hơn. Một số bậc phụ huynh thậm chí còn cắt tóc trẻ rất sớm với mong muốn bé có mái tóc dày hơn.

Tuy vậy, lông, tóc bị ảnh hưởng chủ yếu bởi yếu tố di truyền. Các nang lông mọc lông trên cơ thể bé là cố định. Đến một mức độ nhất định, lông mi sẽ ngừng phát triển. Việc cạo lông mày và cắt lông mi của trẻ một cách mù quáng dễ làm tổn thương các nang lông.

mi

Thoa sữa mẹ trên mặt

Việc thoa sữa mẹ lên mặt có thực sự làm cho làn da của trẻ trở nên trắng sáng hay không?

Câu trả lời là không. Sữa mẹ sau khi bị vắt ra sẽ bị vi khuẩn tấn công. Thật nguy hiểm khi các loại vi khuẩn này tấn công da của bé. Da trẻ sơ sinh rất mỏng manh, chức năng miễn dịch chưa hoàn thiện. Việc thoa sữa lên da bé rất dễ khiến bé bị viêm nang lông, viêm tuyến bã nhờn.

Vuốt sống mũi

Việc vuốt sống mũi của bé không những không làm sống mũi bé cao hơn mà còn khiến bé bị đau. Bởi xương của bé chưa phát triển hoàn thiện, đặc biệt khoang mũi còn mỏng manh, có nhiều mạch máu phân bố.

Việc vuốt sống mũi sẽ dễ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của khoang mũi, làm tổn thương niêm mạc mũi của bé, làm giảm khả năng phòng vệ của khoang mũi trẻ, thậm chí khiến bé mắc bệnh đường hô hấp trên.

Với trẻ sơ sinh tuy có thể nhìn rõ đường nét nhưng các đường nét trên khuôn mặt chưa rõ ràng. Sống mũi của trẻ sơ sinh có thể cao lên khi bé lớn lên. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng lo lắng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận