17:31 22/05/2024

Gia đình TS. Trần Thị Thanh Thanh trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Ngày 22/5, tại Hà Nội, gia đình của TS. Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã trích một phần tiền phúng viếng trong tang lễ để ủng hộ cho các chương trình học bổng và hỗ trợ trẻ em khó khăn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Ủng hộ các chương trình trao học bổng và hỗ trợ trẻ em khó khăn

Cuối tháng 3/2024, TS. Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã từ trần. Bà là người đã đặt nền móng cho sự ra đời và hướng phát triển của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (HBVQTEVN) từ năm 2008 – 2017.

660a6bbb66735
TS. Trần Thị Thanh Thanh - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam; nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Sau một thời gian TS. Trần Thị Thanh Thanh ra đi, để hoàn thành tâm nguyện chưa tròn của bà khi còn sống là giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mới đây phía gia đình TS. Trần Thị Thanh Thanh đã trích 100 triệu đồng trong số tiền phúng điếu tại lễ tang để trao tặng cho HBVQTEVN tại Hà Nội.

Số tiền này được trao tặng theo tâm nguyện của TS. Trần Thị Thanh Thanh, người đã dành cả cuộc đời mình cho công tác bảo vệ trẻ em. Trong suốt cuộc đời, bà đã luôn nỗ lực giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, để các em có cơ hội được học tập và phát triển tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tùng, con gái của TS. Trần Thị Thanh Thanh chia sẻ: "Đây là món quà mà gia đình tôi mong muốn dành tặng cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và cũng là để tiếp nối những việc làm tốt đẹp mà mẹ tôi đã làm trong suốt cuộc đời. Hy vọng số tiền này sẽ góp phần giúp đỡ cho những trẻ em yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các em có cơ hội học tập và phát triển tốt nhất."

z5465246203654_c63213eafc3ee58f07ece739ce4ccc99
Tổng giá trị của buổi trao tặng phần quà tại trị giá 100 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình TS. Trần Thị Thanh Thanh vì đã tin tưởng và ủng hộ cho Hội: “HBVQTEVN cam kết sẽ sử dụng số tiền này để trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ các em về mặt vật chất và tinh thần để các em có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn".

z5465247640303_2e086cc80e8c558fc568d0b2ce05333b
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam gửi lời cảm ơn đến gia đình TS. Trần Thị Thanh Thanh.

Ông Lương Thế Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam xúc động: “Món quà này rất đáng quý, nó mang giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia và trách nhiệm của TS. Trần Thị Thanh Thanh đối với các em có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt cho các cháu sẽ được nhận sự hỗ trợ từ số tiền này, rất cảm ơn tấm lòng của gia đình. Món quà này sẽ giúp các em có điều kiện tiếp tục học tập và theo đuổi ước mơ​​”.

Cháu trai tiếp nối di nguyện, hỗ trợ 12 triệu đồng/năm cho các em nhỏ tại Đà Nẵng

Nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - TS. Trần Thị Thanh Thanh luôn dành nhiều sự quan tâm và giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bà thường xuyên hỗ trợ học phí, sách vở, quần áo, và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các em. 

Sau khi bà qua đời, anh Nguyễn Trí Hiếu, cháu ngoại của TS. Trần Thị Thanh Thanh đã quyết định tiếp nối di nguyện cao đẹp này của bà bằng cách dành tặng số tiền 12 triệu đồng mỗi năm để hỗ trợ cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng.

Trước đó, các em học sinh này đều được nhận hỗ trợ từ TS. Trần Thị Thanh Thanh, hiện 2 trong số 3 em đang theo học đại học tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, 1 em đang học lớp 11 tại TP. Đà Nẵng.

Được biết, hàng năm, các em nhỏ đều viết thư cảm ơn và cập nhật tình hình học tập của các em tới TS. Trần Thị Thanh Thanh để giúp bà biết được những nỗ lực của các em, mang lại cho bà niềm vui và hạnh phúc. Bà luôn lưu giữ cẩn thận những bức thư của các em để làm kỷ niệm.

"Mẹ của tôi luôn dành nhiều tình yêu thương cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và bà luôn mong muốn các em có được cơ hội học tập và phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, Nguyễn Trí Hiếu - cháu trai của bà, đang học tập và làm việc tại Mỹ đã quyết định tiếp nối di nguyện của bà để giúp đỡ các em", bà Nguyễn Thanh Trúc - con gái của TS. Trần Thị Thanh Thanh chia sẻ.

Cuối cùng, gia đình TS. Trần Thị Thanh Thanh gửi lời chúc tới HBVQTEVN ngày càng phát triển, luôn tích cực tuyên truyền, giáo dục về quyền trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em phát triển toàn diện, luôn giữ mãi ngọn lửa yêu trẻ em và giúp cuộc sống của trẻ em Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

z5465247653038_58d3d9a13b916aa12a43f3455c17b3fc
Gia đình TS. Trần Thị Thanh Thanh gửi lời chúc tới HBVQTEVN ngày càng phát triển và giữ mãi ngọn lửa yêu thương trẻ em, giúp cuộc sống của trẻ em Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

TS. Trần Thị Thanh Thanh là người đã đặt nền móng cho sự ra đời và hướng phát triển của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam từ năm 2008 – 2017.

Năm 2008, lần đầu tiên trong lịch sử của Việt Nam tồn tại một tổ chức xã hội có chức năng bảo vệ Quyền Trẻ em. “Lúc bấy giờ, Quyền trẻ em là một khái niệm còn mới mẻ với tất cả mọi người”, TS. Trần Thị Thanh Thanh từng chia sẻ.

Với sứ mệnh cao cả là Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam của một tổ chức xã hội mới, dù Hội gặp phải rất nhiều khó khăn, phải tự làm hết mọi việc, khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhân sự, kinh phí hoạt động, vận hành bộ máy, về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm công tác bảo vệ quyền trẻ em nhưng từ Chủ tich, Phó Chủ tịch đến các cán bộ đều làm việc quên mình, dùng sức mạnh tinh thần, quyết tâm vượt lên tất cả, dần dần những khó khăn đều được tháo gỡ dần.

Là người cống hiến cả cuộc đời cho công tác trẻ em và có nhiều kinh nghiệm trong bảo vệ quyền trẻ em, TS. Trần Thị Thanh Thanh chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập hội (8/4/2008-8/4/2023): Điều quan trọng nhất mà Hội có thể học hỏi để làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong bối cảnh hiện nay là phải dùng tinh thần thay cho vật chất, dùng sức mạnh, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, mỗi cán bộ cần không ngừng trao đổi kinh nghiệm quốc tế, không ngừng học tập và lắng nghe sự đóng góp từ các cơ sở để đúc kết thêm kinh nghiệm, phương pháp chỉ đạo mới.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận