09:54 08/01/2024

Hà Nội: Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Tây Hồ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Dương Hiệp

Tối 7/1, Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ, UBND phường Thuỵ Khuê (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã tiếp nhận số tiền hơn 40 triệu đồng và nhiều hiện vật từ hệ thống quán cà phê trên phố Nguyễn Đình Thi, để trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

trao5-6740-3505
Bà Trương Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Thuỵ Khuê trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đây là số tiền đóng góp từ chương trình tổ chức tô tượng và đấu giá sản phẩm tô tượng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được hệ thống quán cà phê Moon đứng ra tổ chức, có sự đồng hành của Tạp chí Trẻ em Việt Nam.

Xuất phát từ ý tưởng của anh Đỗ Hoàng Long - chủ quán cà phê "Thóc" - 11 phố Nguyễn Đình Thi, khi thấy có nhiều hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn, trời lạnh thiếu quần áo ấm, bữa ăn khi đói khi no làm việc tay chân ven hồ Tây… anh Long đã chủ động kêu gọi được 9 quán cà phê dọc phố Nguyễn Đình Thi, quyên góp phần quà nhỏ lo Tết ấm no cho các em.

Trước đó, được sự đồng ý của Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ, UBND phường Thuỵ Khuê, tại quán cà phê "Moon" 117 Nguyễn Đình Thi đã tổ chức thi tô tượng cho 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ. Trong cuộc thi, đại diện 9 quán cà phê đã trao quà Tết cho các cháu tham dự cuộc thi.

z5053523770360_393ec6d5cbbd778d18439eabdc87d02a
UBND phường Thuỵ Khuê tiếp nhận số tiền ủng hộ ngay tại cuộc thi tô tượng

Chiều 7/1, 10 bức tượng do các cháu nhỏ tô đã được đem đấu giá làm tự thiện. Buổi từ thiện đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng, và càng xúc động hơn khi mọi người biết được hoàn cảnh của cháu Vương Thảo Chi (10 tuổi, ở 13 Thụy Khuê), có hoàn cảnh gồm 4 thế hệ đang ở nhà thuê, bố mẹ làm nghề tự do; cháu Lê Hồng Anh (11 tuổi, ở số 6 Thuỵ Khuê) bị khuyết tật nặng, tan máu bẩm sinh, mẹ đi dọn nhà thuê, bố đi làm bảo vệ; và cháu Lê Duy (9 tuổi, ở ngõ 69 Thụy Khuê), bố bị bệnh hiểm nghèo.

Chị Trần Kiều Anh ở phường An Dương, quận Tây Hồ là một trong 3 khách hàng đã gửi 20 triệu đồng cho 3 bức tượng của 3 cháu tham gia cuộc thi bày tỏ, mong muốn những hoàn cảnh của các em sẽ được sưởi ấm từ những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng này.

thao-5335-3760
Cháu Thảo Chi trao bức tượng do mình tô và được đấu giá 10,5 triệu đồng, số tiền sẽ dành ủng hộ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Còn ông Nguyễn Mạnh Huy, Tổng biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam khẳng định, mỗi một hành động xuất phát vì trẻ em đều được hoan nghênh. Nhất là những hành động xuất phát từ trái tim ấm áp của người lớn dành cho các em. Tạp chí Trẻ em Việt Nam luôn đồng hành và ủng hộ những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Ngay khi công bố đấu giá, toàn bộ số tiền đã được chuyển đến Mặt trận Tổ quốc để gửi đến các hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này, nhiều khách hàng và đại diện 9 quán đã ủng hộ thêm gần 20 triệu đồng qua Mặt trận Tổ quốc và UBND phường Thuỵ Khuê, để góp phần chăm lo Tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận