15:19 26/10/2023

Hà Nội: Nam sinh lớp 7 bị một nhóm học sinh đánh hội đồng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh (t/h)

Trong thời gian nghỉ hè năm học 2022-2023 đến tháng 9/2023, em V.V.T.K, học lớp 7C Trường THCS Đại Đồng bị các bạn cùng khối đánh nhiều lần ở trong trường và ngoài nhà trường

Liên quan đến video clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh một nam sinh được đăng trên mạng xã hội vào ngày 25/10, ngày 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất yêu cầu nhà trường phối hợp với các đơn vị, cá nhân liên quan khẩn trương xác minh, giải quyết dứt điểm vụ việc, đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ về tâm lý, sức khỏe cho nam sinh này.

baohanh
Nam sinh lớp 7 ôm đầu khi bị hành hung. Ảnh cắt từ clip

Theo Hà Nội Mới, báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất cho thấy, trong thời gian nghỉ hè năm học 2022-2023 đến tháng 9/2023, em V.V.T.K, học lớp 7C Trường THCS Đại Đồng bị các bạn cùng khối đánh nhiều lần ở trong trường và ngoài nhà trường. Do sợ nên em K không báo với các thầy, cô giáo và bố mẹ. Đến ngày 16/9/2023, gia đình và nhà trường mới biết sự việc.

Giáo viên chủ nhiệm đã tìm hiểu, xác định được 6 học sinh tham gia đánh khiến học sinh K bị sưng ở phần đầu và có vết bầm tím trên cơ thể. Ngày 20/9, Trường THCS Đại Đồng đã họp hội đồng kỷ luật, xử lý kỷ luật khiển trách với các học sinh đánh bạn. Học sinh và các gia đình của học sinh đánh bạn cũng đã nhận lỗi.

Ngày 21/9, học sinh K có biểu hiện không bình thường về sức khỏe nên gia đình đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ điều trị; ngày 22/9 được về nhà.

Ngày 25/9, K đến trường học nhưng bị một bạn trong nhóm học sinh đã đánh em đe dọa, nên em có biểu hiện hoảng loạn. Gia đình đưa K đến Bệnh viện Nhi trung ương điều trị. Kết quả khám, chẩn đoán em K bị rối loạn phân ly.

Sáng 26/9, Trường THCS Đại Đồng mời các gia đình cùng các học sinh vi phạm đến giải quyết. Nhà trường nhận trách nhiệm trước phụ huynh học sinh khi để xảy ra vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng; yêu cầu giáo viên quản lý thật tốt học sinh, không để xảy ra những vụ việc khác. Trước mắt, nhà trường yêu cầu các gia đình tập trung chữa bệnh cho em K. Việc xử lý kỷ luật với các học sinh vi phạm sẽ thực hiện nghiêm khắc khi em K đi học trở lại.

Ngày 12/10, em K được ra viện, các học sinh vi phạm tới thăm, xin lỗi K và giúp K nhanh khỏi bệnh. Các gia đình có học sinh vi phạm đã trao đổi, đề nghị hỗ trợ gia đình em K tiền điều trị. Sáng 16/10, em K trở lại trường học nhưng thể trạng em còn yếu.

Sáng 17/10, nhà trường họp hội đồng kỷ luật, thống nhất tạm cho nghỉ học 4 ngày đối với các học sinh đánh em K. Tối cùng ngày, các gia đình họp tại nhà em K, thống nhất các nội dung khắc phục hậu quả.

Gia đình em K và các gia đình học sinh vi phạm nhất trí chọn nơi điều trị cho em K là Văn phòng Tư vấn và Trị liệu tâm lý trẻ em - Cục Trẻ em do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em kết nối giới thiệu. Các gia đình nhất trí hỗ trợ gia đình em K chi phí 35 buổi đưa em đi điều trị và hỗ trợ chi phí bồi dưỡng sức khỏe. Nhà trường cũng hỗ trợ một phần kinh phí. Sự việc đang được được cơ quan công an xác minh.

Theo Soha, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trường trường THCS Đại Đồng cho biết: "Nhà trường đã kỷ luật các học sinh tham gia đánh em K. ở mức cao nhất - tạm dừng học có thời hạn (4 ngày). Các học sinh đã quay trở lại tường học tập từ ngày 24/10", ông Dục nói.

"Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc về phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất, lãnh đạo địa phương, công an cũng đã vào cuộc. Sau gần một tuần thu thập các dữ liệu thông tin, UBND xã sẽ đứng ra giải quyết vụ việc, yêu cầu các gia đình đồng hành trong việc chữa trị cho em K", ông Dục cho biết thêm.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận