08:56 05/06/2024

Hà Nội: Thu giữ 10 tấn xúc xích 'bẩn', phơi nắng 7 ngày không ôi thiu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Công an TP Hà Nội cho biết, vừa phát hiện một đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích “bẩn”. Đáng nói, đơn vị đã thí nghiệm để xúc xích phơi nắng 7 ngày, kết quả là không bị ôi thiu.

Chiều 4/6, tại Hội nghị giao ban trực tuyến và trực tiếp với các quận, huyện, thị xã về kết quả triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đại diện Công an TP Hà Nội đã dẫn chứng về một đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích “bẩn” vừa bị bắt giữ.

xucxich
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dẫn chứng về một đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích “bẩn” vừa bị bắt giữ, đại diện Công an TP Hà Nội thông tin, đường dây này bắt đầu từ một hàng quán ở cổng trường học. Sau đó, lực lượng Công an đã lần theo dấu vết, tìm được 5-6 đầu mối và phát hiện kho hàng có chứa hơn 10 tấn xúc xích “bẩn”.

Đại diện Công an TP Hà Nội cho hay, đơn vị đã thử thí nghiệm, để xúc xích thu giữ được ngoài nắng 7 ngày. Kết quả, xúc xích không bị ôi thiu, bốc mùi và nghi ngờ sản phẩm này có sử dụng Formol.

Liên quan đến vấn đề này, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội Chu Xuân Kiên cũng thông tin, chiều 4/6, lực lượng quản lý thị trường đã bắt được hơn 1 tấn thực phẩm “bẩn” tại quận Tây Hồ.

Theo ông Chu Xuân Kiên, hiện, số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng lớn, nhưng số lượng người làm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm lại rất mỏng. Do đó, nếu chỉ làm theo kiểu “nay đến cửa hàng nọ, mai đến cửa hàng kia” thì chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa” không thể xử lý hết được.

Vì vậy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội mong muốn người dân, chính quyền địa phương cùng vào cuộc với cơ quan chức năng. Nếu thấy quán hàng bán xúc xích nướng, gà rán... không bảo đảm an toàn thực phẩm, người dân có thể chụp ảnh gửi lực lượng chức năng các quận, huyện.

Ngoài ra, nếu phát hiện cơ sở có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm, người dân có thể gửi thông tin cho Cục Quản lý thị trường Thành phố để xử lý.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận